Sợ hãi Google, Toyota, Honda cũng không thể đứng ngoài cuộc chiến xe tự lái

PV

08:56 22/06/2016

Toyota Motor Corp đang hướng tới phát triển hệ thống trợ lái sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) nhằm cải thiện mức độ an toàn cho xe cộ trong vòng 5 năm tới.

Sợ hãi Google, Toyota, Honda cũng không thể đứng ngoài cuộc chiến xe tự lái

Ảnh minh họa.

Gill Pratt, Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu Toyota mới được thành lập (TRI), cho hay hệ thống trợ lái kể trên cho phép các phương tiện giao thông dự đoán trước và tránh những tình huống gây tai nạn tiềm ẩn.
Trong bối cảnh sự cạnh tranh phát triển các loại xe tự hành đang ngày càng gia tăng, TRI sẽ chi ra một tỷ USD cho 5 năm tới.
Hệ thống hỗ trợ lái xe hiện thời phần lớn sử dụng các bộ cảm biến hình ảnh để giúp tránh những chướng ngại vật, bao gồm xe cộ và người đi bộ trên làn đường dành cho xe ô tô.
Các hãng công nghệ trên thế giới như Google, là những người đi tiên phong trong công nghệ mới này. Sau Google, các hãng xe ô tô truyền thống cũng không thể làm ngơ.
Hồi đầu tháng này, đối thủ đồng hương của Toyota là Honda Motor Co cho hay sẽ thành lập một cơ quan nghiên cứu mới chú trọng vào AI, đưa Honda vào "hàng ngũ" các nhà sản xuất ô tô khác trên toàn cầu - trong đó có Ford (Mỹ) và Volkswagen AG (Đức) - đẩy mạnh đầu tư vào nghiên cứu công nghệ người máy (robot).
Khi được hỏi về khả năng Toyota “lấn sân” sản xuất robot hỗ trợ người già, ông Pratt nói đó là một phần trong những điều mà Toyota đang nghiên cứu và hướng tới sản xuất vào một ngày nào đó

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: Toyota, Honda
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine