Sendo.vn trần tình vụ “thả cửa”cho Vertu nhái xuất hiện tràn lan

Nguyên Đức

11:41 22/09/2016

Theo thông tin phản hồi, phía Sendo.vn khẳng định ngay sau khi nhận được phản ánh, doanh nghiệp này đã gỡ bỏ các sản phẩm Vertu nhái và gửi cảnh báo đến cửa hàng kinh doanh vi phạm.

Sendo.vn trần tình vụ “thả cửa”cho Vertu nhái xuất hiện tràn lan

Điện thoại Vertu nhái rao bán trên Sendo.vn. Ảnh chụp màn hình.

Như thông tin đã phản ánh, thời gian gần đây nhiều người tiêu dùng ngạc nhiên khi sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo.vn do Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ, Tập đoàn FPT quản lý, công khai rao bán hàng trăm chiếc điện thoại là hàng nhái thương hiệu hạng sang Vertu với giá từ vài trăm nghìn cho tới hàng chục triệu đồng.

Có thể kể đến những chiếc Vertu K8+ nhái Vertu Signature S có giá bán 530.000 đồng, Vertu Ferrari V5 giá 599.000 đồng, Vertu VT38 giá 1,6 triệu đồng… Cao cấp hơn còn có các mẫu Vertu nhái được bán với giá từ 5 triệu cho tới 17 – 19 triệu đồng ăn theo kiểu dáng của Vertu Signature S Gold, S Design Red, Red Gold…

Những sản phẩm này được cung cấp bởi hơn 20 nhà bán lẻ như Topshop 287, Zare, Thanh Hằng Store, Dealvip Shop, Hitech Shop, Siêu thị giá rẻ, Rồng Mobile…

Nhiều quan điểm cho rằng, việc một doanh nghiệp lớn như Sendo.vn của Tập đoàn FPT công khai tiếp tay cho tình trạng kinh doanh điện thoại nhái là một thực tế phản ánh tình trạng kinh doanh, làm ăn bát nháo của thị trường thương mại điện tử trong nước.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, phía Sendo.vn cho hay ngay sau khi nhận được phản ánh từ ICTnews đã gỡ bỏ các sản phẩm này và gửi cảnh báo vi phạm đến shop kinh doanh sản phẩm điện thoại Vertu.

“Sendo.vn luôn kiên quyết nói không với hàng giả, hàng nhái và đang nỗ lực tập trung nguồn lực vào khâu kiểm tra, rà soát, loại bỏ hàng giả, hàng nhái. Trong 3 tháng qua, sàn Sendo.vn đã hạ gần 500 shop vi phạm các quy định liên quan đến hàng giả, hàng nhái với hơn 15.000 sản phẩm vi phạm”, phía Sendo.vn trần tình.

Cũng theo phía Sen Đỏ, thời gian gần đây doanh nghiệp này đã tăng gấp đôi nguồn nhân lực ở bộ phận kiểm duyệt cũng như đầu tư cho công nghệ để kiểm soát sản phẩm chặt chẽ hơn.

Trong quá trình kiểm duyệt, nếu phát hiện shop vi phạm các quy định có liên quan đến hàng giả, hàng nhái, Sendo.vn sẽ hạ sản phẩm và gửi cảnh báo vi phạm đến shop. Nếu shop tiếp tục vi phạm sẽ thực hiện hình thức xử phạt cao nhất là hạ shop vĩnh viễn”, thông tin của Sendo.vn bày tỏ.

Sendo.vn tran tinh vu 'tha cua' cho Vertu nhai xuat hien tran lan - Anh 2
Trên Sendo.vn hiện chủ yếu còn thông tin rao bán ốp lưng giả Vertu. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi nhận được phản hồi từ phía công ty Sen Đỏ, PV đã kiểm tra và nhận thấy hàng trăm chiếc Vertu nhái cùng nhiều doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này đã được xóa khỏi Sendo.vn. Tuy nhiên vẫn còn lác đác tồn tại vài sản phẩm do các doanh nghiệp như Gia Vũ mobile, Vinky Shop, Thịnh Phát rao bán.

Trước phản hồi của Sendo.vn, một chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử nhận định rằng việc để cho hơn 20 nhà bán lẻ kinh doanh công khai hàng trăm chiếc Vertu nhái ngay trên sàn Sendo.vn thì khó có thể có chuyện Sen Đỏ “không biết” và cho rằng khâu kiểm tra hàng giả hàng nhái không phát hiện được.

Theo ICTNews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ