Sau Viettel, Vinaphone cũng tham gia cuộc đua 4G

PV

12:30 18/01/2016

BizLIVE - Nhà mạng này cho biết, khu vực đầu tiên được họ thử nghiệm phát sóng 4G cho người dùng từ hôm nay là Phú Quốc và TP.HCM.

Sau Viettel, Vinaphone cũng tham gia cuộc đua 4G

iPhone đã có thể hoạt động ngay với mạng 4G của Vinaphone (ảnh: tinhte.vn)

Trước đó tại TP.HCM, Vinaphone cũng đã có buổi thử nghiệm thực tế dịch vụ 4G của mình. Kết quả thử nghiệm này cho tốc độ vào khoảng 534 Mbps. Hiện tại đây là tốc độ 4G nhanh nhất Đông Nam Á. Bên cạnh đó tại thử nghiệm này, iPhone cũng có thể sử dụng ngay.
Trong lần thử nghiệm đầu tiên này, tại Phú Quốc sẽ có 50 trạm phát sóng. Tuy nhiên một số thông tin gần đây cho biết, để sử dụng được 4G của Vinaphone, người dùng vẫn cần phải đổi thẻ SIM của mình.
Mặc dù tốc độ 4G của cả Viettel và Vinaphone trong điều kiện thử nghiệm là khá ấn tượng nhưng nhìn vào thực tế 3G hiện nay, không ít người dùng vẫn hoài nghi về chất lượng dịch vụ khi được đưa vào áp dụng thực tế.
Trong báo cáo Net Index được công bố tháng 6/2015, tốc độ kết nối di động ở Việt Nam hiện nay chỉ có 1,9 Mbps - thấp nhất trong số các nước ở khu vực châu Á Thái Bình Dương trong khi tốc độ lý thuyết của kết nối 3G hiện nay là 7,2 Mbps.
Năm 2016 có thể chưa phải là thời điểm bùng nổ của kết nối di động mới do các nhà mạng sẽ vẫn dừng lại ở thử nghiệm dịch vụ. Bên cạnh đó các thiết bị đầu cuối của người dùng hỗ trợ 4G cũng chưa được phổ biến rộng rãi.
Hiện tại nhà mạng lớn còn lại là Mobifone vẫn chưa có kế hoạch thử nghiệm dịch vụ 4G. Ngoài ra FPT cũng dự kiến sẽ triển khai thử nghiệm dịch vụ này trong năm nay. Một thiệt thòi với người dùng tại Hà Nội là chưa có bất kỳ nhà cung cấp nào có thông tin sẽ thử nghiệm dịch vụ của mình tại đây.

PV

Từ khóa: 4g, vinaphone, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ