Sau Honda, Ford và Nissan Việt Nam cũng triệu hồi hàng nghìn xe dính lỗi

Hoàng Ly

09:28 06/09/2015

BizLIVE -

Ford Việt Nam đã phải triệu hồi 1.189 chiếc Fiesta được sản xuất trong khoảng thời gian từ 24/7/2013 đến 30/8/2014 do dính lỗi ở hệ thống điện trên xe. Trong khi đó, Nissan cũng triệu hồi nhiều dòng xe do lỗi túi khí.

Sau Honda, Ford và Nissan Việt Nam cũng triệu hồi hàng nghìn xe dính lỗi

Ford Fiesta.

Nissan Việt Nam triệu hồi xe do dính lỗi túi khí

Các dòng xe của Nissan tại Việt Nam bao gồm Nissan Pick up, Sunny, Xtrail và Patrol đều thuộc diện triệu hồi do lỗi ở bộ phận túi khí.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã nhận được thông báo của công ty TNHH Nissan Việt Nam về việc thực hiện chương trình triệu hồi một số dòng xe ô tô của Nissan vì lỗi túi khí.

Cụ thể, có 166 chiếc xe Nissan các loại nằm trong diện triệu hồi do lỗi ở bộ phận túi khí.

Các dòng xe Nissan có khả năng bị ảnh hưởng và thuộc diện triệu hồi bao gồm: xe bán tải Nissan Pick up, Sunny, Xtrail và Patrol. Trong đó, dòng xe Nissan Xtrail có số lượng lớn nhất, 122 chiếc.

Nissan Việt Nam kiểm tra và trong trường hợp phát hiện lỗi sẽ tiến hành thay thế miễn phí. Thời gian kiểm tra, thay thế trên mỗi xe chỉ mất tối đa 1 tiếng.
Ford triệu hồi hàng nghìn xe Ford Fiesta do lỗi hệ thống điện

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, nguyên nhân của cuộc triệu hồi là do tình trạng dây điện động cơ bị cọ sát do tiếp xúc với bát treo hộp số. Việc bị cọ sát trong một thời gian dài có thể gây ra hiện tượng đoản mạch và hư hỏng hệ thống điện trên xe và đèn cảnh báo hư hỏng có thể bật sáng trên bảng điểu khiển.

Ford Việt Nam bắt đầu chiến dịch khắc phục lỗi cho Fiesta từ 31/8/2015 tại các đại lý ủy quyền trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến khoảng 1 giờ cho mỗi xe.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ