Sau 3 năm bỏ mặc, Apple bất ngờ ra mắt iPod touch thế hệ mới

Thu Hương

08:27 16/07/2015

BizLIVE -

Apple vừa chính thức tung ra một phiên bản iPod touch mới, trang bị bộ xử lý 64-bit thay vì 32-bit như hiện nay. Sự kiện này là kết quả sau một thời gian dài Apple bỏ bê thiết bị iOS với giá rẻ nhất của hãng từ năm 2012.

Sau 3 năm bỏ mặc, Apple bất ngờ ra mắt iPod touch thế hệ mới

Ảnh minh họa.

Đây sẽ là một bước tiến rất lớn trong hiệu suất so với phiên bản iPod touch trước đó trang bị chip A5 SoC. Cả hai camera trước và sau đã được cải thiện rõ rệt với độ phân giải lên đến 8 megapixel. 

 
iPod touch mới lần đầu tiên ra mắt phiên bản màu vàng phù hợp với iPhone và iPad. 

Bảng giá của iPod touch mới.
IPod touch mới cũng sẵn sàng cho lần đầu tiên ra mắt phiên bản màu vàng phù hợp với iPhone và iPad ngoài màu xanh và màu hồng tuỳ chọn. Chiếc iPod touch mới này cũng được nâng cấp lưu lượng bộ nhớ với phiên bản 128 GB có giá 399 USD. Phiên bản iPod touch 16 GB vẫn giữ nguyên với mức giá 199 USD, phiên bản 32 GB là 249 USD và 64 GB là 299 USD.

Ngoài ra còn có một số nâng cấp cho iPod shuffle và iPod nano, mặc dù đây chỉ là những thay đổi đơn thuần đến vỏ ngoài của sản phẩm. Các mẫu shuffle, nano bây giờ đã có màu màu xanh đậm, hồng và vàng.

IPod touch mới cũng trang bị bộ xử lý chuyển động M8 để theo dõi thể dục, giống như iPhone, cũng như chuẩn kết nối 802.11ac Wi-Fi. Camera phía trước được hỗ trợ chế độ chụp Burst cho bức ảnh selfie nhanh chóng. Các mức giá và thông số kỹ thuật của iPod nano và shuffle vẫn được giữ nguyên.

"IPod touch mang đến cho khách hàng quyền truy cập cho Apple Music, App Store và iOS trên toàn thế giới, là hệ điều hành di động tiên tiến nhất thế giới, bắt đầu chỉ với giá 199 USD" Greg Joswiak, phó chủ tịch marketing của iPhone, iPod và iOS cho biết. "Với những tiến bộ lớn như chip A8 và camera 8 megapixel iSight, khách hàng có thể trải nghiệm chơi game ở một tầm cao mới, lưu giữ nhiều hình ảnh đẹp hơn và thưởng thức âm nhạc, chương trình TV và những bộ phim mà họ yêu thích".

Mặc dù camera được cải tiến, chiếc iPod touch mới lại không bao gồm dây đeo cổ tay mang tên 'Loop' mà các thế hệ trước được tích hợp vào thiết kế.

THU HƯƠNG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ