Samsung sẽ tham gia phát triển xe tự lái

Tùng Linh

13:41 11/12/2015

BizLIVE - Mới đây Samsung Electronic cho biết họ đã lập ra một bộ phận mới để phát triển các công nghệ áp dụng trong xe tự lái.

Samsung sẽ tham gia phát triển xe tự lái

Ảnh minh họa.

Quyết định thành lập mảng phát triển công nghệ cho xe tự lái của Samsung ra đời khi hãng đang phải chịu áp lực từ việc doanh số điện thoại thông minh không đạt như mong đợi.
Samsung bắt đầu phát triển công nghệ tự lái của mình bằng việc đặt quan hệ hợp tác với các hãng xe hơi. Thế nhưng khi so sánh với các đối thủ của mình thì Google đã phát triển xe tự lái được 6 năm trong khi Apple đã ra mắt chính thức hệ thống CarPlay để dùng iPhone làm thiết bị điều khiển hệ thống giải trí trên xe.
Cách đây vài ngày, tờ Wall Street Journal đã cho biết hãng tìm kiếm khổng lồ Trung Quốc Baidu đã công bố kế hoạch phát triển xe tự lái của mình và mục tiêu trong 3 năm nữa, chiếc xe của họ có thể hoạt động trên đường.
Samsung trước đây đã từng có một dự án phát triển xe hơi những năm 1990 nhưng đến năm 1997, dự án này lại bị thất bại vì hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính châu Á.
Hiện nay một số công ty con của Samsung cũng đang tham gia vào thị trường xe hơi. Ví dụ như Samsung Sdi đã tham gia cung cấp pin lithium-ion cho các nhà sản xuất ô tô điện trong khi Samsung Electro-Mechanic thì thực hiện các linh kiện điện tử. Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh sẽ đảm nhiệm vị trí lãnh đạo bộ phận phát triển xe tự lái trong thời gian tới.

TÙNG LINH

Từ khóa: xe tự lái, samsung
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine