Samsung bồi thường cho công nhân ung thư

Du Lam

11:25 04/08/2015

Samsung Electronics sẽ lập quỹ 100 tỷ won (85,8 triệu USD) để bồi thường cho công nhân bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư.

Samsung bồi thường cho công nhân ung thư

Ảnh minh họa.

Hôm 3/8, Samsung thông báo lập quỹ để bồi thường cho công nhân hoặc gia đình công nhân bị ốm khi đang làm việc tại các nhà máy của mình, bao gồm cả nhân viên hợp đồng. Quỹ còn được dùng để chi trả cho hoạt động nghiên cứu, phát triển của chuyên gia và các biện pháp khác nhằm cải thiện an toàn lao động.

Nhóm hoạt động Sharps của Hàn Quốc, đại diện cho nhiều công nhân bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư, cho biết có khoảng 200 trường hợp đổ bệnh sau khi làm việc tại nhà máy Samsung. Khoảng 70 trong số họ đã qua đời.

Đề xuất của Samsung được đưa ra sau các cuộc thảo luận giữa công ty, công nhân – gia đình họ cũng như các chuyên gia bên ngoài về trách nhiệm đối với người lao động, những người mắc phải các bệnh như ung thư hạch, bạch cầu do tiếp xúc trong thời gian dài với phóng xạ và hóa chất nguy hiểm được dùng trong các nhà máy của Samsung.

Tháng 5/2014, Samsung đã phải công khai xin lỗi vì làm ảnh hưởng đến công nhân và gia đình họ, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc tranh chấp kéo dài gần một thập kỷ giữa hai bên.

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine