Sa thải hàng loạt nhân viên, Apple tính tái cơ cấu bộ phận xe

Kiến An

08:30 12/09/2016

Kỹ sư trưởng Apple Jony Ive nung nấu ý tưởng về chiếc xe hơi nhỏ gọn với trải nghiệm người dùng mang tính cách mạng, nhưng điều này đang gặp nhiều khó khăn.

Sa thải hàng loạt nhân viên, Apple tính tái cơ cấu bộ phận xe

Apple phải chọn hướng đi mới mẻ hơn cho xe tự lái riêng.

Theo một số báo cáo gần đây cho biết, dự án ô tô bí mật của Apple dường như đang gặp phải một số vấn đề khiến nó khó trở thành sự thật.

Báo cáo từ FT cho biết, hàng chục nhân viên trong dự án xe của Apple đã rời khỏi công việc của mình trong thời gian gần đây. Trước đó một số báo cáo nói rằng Apple có hơn 1.000 nhân viên đang làm việc trên dự án mang tên Project Titan, nhưng do những tiến bộ trong việc đổi mới công nghệ không thành công buộc Apple phải sa thải một loạt nhân viên như là một phần của công cuộc “tái cơ cấu”.

Theo New York Times, cựu giám đốc điều hành Apple Bob Mansfield cho biết dự án đã chuyển đổi từ việc "nhấn mạnh vào thiết kế và sản xuất ô tô" sang việc "xây dựng các công nghệ cơ bản cho một chiếc xe tự lái".

Còn Bloomberg thì nói rằng Apple sẽ không từ bỏ nỗ lực thiết kế chiếc xe của riêng mình. Công ty sẽ quyết định cuối cùng là hợp tác với một đối tác để thành lập một nhà sản xuất xe hơi thay vì tạo ra chiếc xe của riêng công ty.

Một chiếc xe tự lái về cơ bản là một máy tính trên bánh xe với pin lớn kết hợp với máy ảnh theo dõi đường đi và một lượng lớn hệ thống phân tích dữ liệu để xe xử lý hoạt động lái xe an toàn nhất có thể. Apple có lợi thế là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực máy ảnh, thiết kế vi mạch và máy tính. Chẳng hạn, máy ảnh iPhone rất mạnh mẽ nhờ sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm. Theo Apple, bộ xử lý hình ảnh mới trên máy ảnh iPhone 7 có thể thực hiện hơn 100 tỷ hoạt động trong 25 mili giây.

Sa thai hang loat nhan vien, Apple tinh tai co cau bo phan xe - Anh 2
Hệ thống máy ảnh trên iPhone 7 Plus được Apple giới thiệu tại sự kiện rạng sáng 8/9.

Apple cũng đang mở rộng hoạt động lập bản đồ và đã đi đến những tiến bộ trong việc điều hành các dịch vụ đám mây trên quy mô lớn. Phần mềm CarPlay là một sự hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô hàng đầu, là một lợi thế để mọi người tương tác máy tính trong xe hơi thông qua giao diện người dùng. Đó là chưa kể công ty đang tập trung vào những nghiên cứu cải thiện công nghệ pin.

Cần nhớ rằng, Apple là một công ty sẵn sàng tham gia vào một cuộc chơi lâu dài cho một công nghệ mà họ xem là quan trọng. Xe tự lái là tương lai công nghệ, được các công ty như Google và Tesla tập trung phát triển..

Theo Người Đưa Tin

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?