Rò rỉ giao diện Apple Music trên Android

Phúc Thịnh

15:28 25/10/2015

Có lẽ ngày Apple chính thức phát hành ứng dụng nghe nhạc Apple Music dành cho Android đã không còn xa nữa.

Rò rỉ giao diện Apple Music trên Android

Những hình ảnh được cho là phiên bản Beta của ứng dụng Apple Music dành cho Android đã được công bố, đây cũng là ứng dụng thứ 2 của Apple được phát hành trên nền tảng "địch thủ" đến từ Google.

Những bức ảnh chụp màn hình dưới đây cho thấy hầu hết các tính năng của ứng dụng Music trên iOS đều được mang lên Apple Music cho Android như dịch vụ nghe radio Beats 1, công cụ gợi ý For Me hay mạng xã hội cho các nghệ sĩ Apple Music Connect...

Còn với tính năng Radio, Apple Music trên Android cho phép người dùng truy cập cũng như nghe đầy đủ các danh sách phát không khác gì iOS. Apple còn bổ sung thêm một tính năng mà iOS không có, đơn cử như cho phép bạn chỉnh lại bộ nhớ cache được dùng để lưu nhạc offline.

Về giao diện, trong khi Google cố gắng mang ngôn ngữ thiết kế Material Design (từ hiệu ứng, các nút bấm bật tắt...) cho các ứng dụng của mình lên nền tảng đối thủ thì Apple lại sử dụng ngôn ngữ của Google cho ứng dụng Apple Music trên Android thay vì "bê nguyên xi" các hiệu ứng và bố cục trên iOS vào. Thanh điều hướng phía dưới đặc trưng của iOS cũng được Apple thay đổi thành menu trượt từ trái sang khi mang Apple Music lên Android. Tất nhiên, một số tính năng của Apple Music vẫn được Trái Táo giữ lại phong cách của iOS thay vì tinh chỉnh cho giống với phong cách của Android.

Apple công bố sẽ phát hành Apple Music cho Android vào mùa thu năm nay, nhưng mọi thứ hiện vẫn "bặt vô âm tín". Tuy vậy nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ chính thức công bố nó vào tháng sau.

Đánh giá chi tiết dịch vụ phát nhạc Apple Music

Theo VnReview

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ