Người phát hiện lỗ hổng trong iOS 9 sẽ được trao thưởng 1 triệu USD

Hoàng Linh

07:26 22/09/2015

Trong bối cảnh hàng triệu người dùng iPhone, iPad trên toàn cầu đang “lên đời” hệ điều hành mới, các nhà nghiên cứu bảo mật hiện cũng đưa ra những khoản tiền thưởng khổng lồ cho việc phát hiện lỗ hổng của iOS 9.

Người phát hiện lỗ hổng trong iOS 9 sẽ được trao thưởng 1 triệu USD

Ảnh minh họa.

Mới đây, Zerodium - một "con buôn" lỗ hổng bảo mật đã công bố khoản tiền thưởng lên tới 1 triệu USD cho bất cứ ai tìm ra một kẽ hở cho phép những kẻ tấn công xâm nhập vào một chiếc máy iOS 9 chưa jailbreak thông qua trang web, ứng dụng hoặc tin nhắn. Thực tế, do việc tải về các phần mềm trên iPhone và iPad được quản lý cực kì chặt chẽ thông qua App Store, những lỗ hổng như trên là rất khó phát hiện. Tuy nhiên, trong bối cảnh những rắc rối bảo mật do Xcode gây ra vừa qua, các cơ chế bảo vệ của App Store cũng trở nên mong mạnh hơn bao giờ hết.

Dĩ nhiên, các nhà nghiên cứu bảo mật muốn giành được giải thưởng nói trên sẽ phải trải qua những thử thách không hề đơn giản - một phần đến từ việc bị hạn chế thời gian (trước 31/10/2015). Zerodium cũng yêu cầu lỗ hổng được tìm thấy phải có thể được tái hiện hoàn toàn “lặng lẽ”, có thể là từ xa thông qua trình duyệt hoặc tin nhắn. Như thế, các lỗ hổng giống như vụ tấn công qua Bluetooth gần đây sẽ không được tính.
Trước đây, các “con buôn” lỗ hổng bảo mật cũng đã từng trao giải 500.000 USD cho việc phát hiện sơ hở của các phiên bản iOS cũ (trong năm 2013).

Theo Báo Hà Nội Mới

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?