Người dùng sẽ phải chờ đến cuối 2017 để được chuyển mạng giữ số

Tùng Linh

17:43 26/05/2016

BizLIVE - Mặc dù được đánh giá cao ở hiệu quả cho người dùng và thúc đẩy thị trường cạnh tranh hơn nhưng vẫn còn khá lâu nữa, khách hàng mới có thể sử dụng dịch vụ này.

Người dùng sẽ phải chờ đến cuối 2017 để được chuyển mạng giữ số

Ảnh minh họa.

Mới đây Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trường Minh Tuấn đã ký quyết định sửa đổi Quyết định số 1178 (ngày 23/9/2013) về việc phê duyệt Đề án chuyển mạng giữ số thuê bao tại Việt Nam.
Lộ trình thử nghiệm đã được thay đổi lùi thời gian tới ngày 30/6/2017 và chính thức áp dụng sau đó 6 tháng. Trước đó, thời gian hoàn thành thử nghiệm được ấn định là ngày 30/6/2016.
Dịch vụ chuyển mạng giữ số là dịch vụ cho phép thuê bao ở nhà mạng này có thể chuyển sang nhà mạng khác mà vẫn giữ nguyên số điện thoại của mình. Điều này có nghĩa người sử dụng có thể có đầu số 098 nhưng hoạt động với mạng Vinaphone và được hưởng các chính sách hỗ trợ người dùng của nhà mạng này và ngược lại. 
Các nhà mạng khi đó sẽ buộc phải cạnh tranh với nhau ở chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Lợi thế về đầu số sẽ không còn nữa. 
Trả lời trên báo chí vào tháng 9/2015, đại diện cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam là Vinaphone, MobiFone và Viettel đều cho biết đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật và các nội dung khác cho chuyển đổi thử nghiệm.
Hiện tại đã có hơn 70 quốc gia trên thế giới triển khai dịch vụ này. Đây cũng là một trong những cam kết khi tham gia Hiệp định TPP của Việt Nam.

TÙNG LINH

Từ khóa: vinaphone, viettel, tpp
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?