Người dùng chưa thấy tự hào về Apple Watch?

Minh Trung

14:53 15/06/2015

Một cuộc khảo sát của UserTesting mới đây cho thấy, đa số người dùng Apple Watch hài lòng với sản phẩm nhưng lại chưa có ý định giới thiệu cho bạn bè và người thân.

Người dùng chưa thấy tự hào về Apple Watch?

Ảnh minh họa.

Công ty nghiên cứu UserTesting vừa thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ với 52 người đang sở hữu Apple Watch. Đa số những người được hỏi đều cho biết mình hài lòng về Apple Watch nhưng một điều ngạc nhiên là chỉ có 38% trong số này muốn giới thiệu sản phẩm này cho bạn bè và người thân. Những người sử dụng Apple Watch cho biết, thiết bị này làm cho cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn khi có thể trực tiếp xem các thông báo mà không cần lôi chiếc iPhone từ túi quần ra như trước đây.

19% người được hỏi nói rằng, các ứng dụng của bên thứ 3 chạy chậm và ít tin cậy hơn so với các ứng dụng riêng của Apple. Michael Mace, Phó chủ tịch phụ trách mảng di động của UserTesting (ông từng là giám đốc tiếp thị của Apple trong giai đoạn từ năm 1987 đến 1997) cho biết, nếu muốn những chủ sở hữu Apple Watch giới thiệu cho người thân của họ thì Apple phải làm nhiều thứ hơn nữa và ứng dụng của bên thứ 3 là một yếu tố rất quan trọng.

Tại sự kiện WWDC tuần trước, Apple đã giới thiệu watchOS 2 cho phép các nhà phát triển tham gia phát triển ứng dụng gốc cho Apple Watch. Điều này có nghĩa là trong tương lai, Apple Watch sẽ phụ trách nhiều tác vụ xử lí hơn so với việc phụ thuộc quá nhiều vào iPhone như hiện nay. Hơn nữa, các nhà phát triển cũng được tiếp cận nhiều hơn với Digital Crown, Taptic Engine, máy theo dõi nhịp tim, gia tốc… để tạo ra các ứng dụng hữu ích cho người dùng.

Kết quả khảo sát còn cho thấy tính năng được người dùng yêu thích nhất là theo dõi bước đi và tập thể dục với 29% lượt lựa chọn. Trong khi đó, 19% người dùng thích thú với các thông báo rung trên thiết bị. UserTesting đánh giá Apple Watch đã có một khởi đầu tốt nhưng chưa phải là phải là "một cú hit" thật sự giống như trường hợp iPhone đời đầu. Apple còn phải phục thuộc nhiều vào các nhà phát triển của bên thứ 3 để làm cho hệ sinh thái của Apple Watch ngày càng phong phú và thu hút người dùng hơn.

Theo VnReview

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?