Netflix mở rộng thị trường, sắp có mặt tại Việt Nam

Minh Trang

10:17 07/01/2016

BizLIVE -

Theo Thenextweb, dịch vụ Netflix xem trực tuyến được ưa thích tại nhiều quốc gia lớn sắp chính thức đặt chân vào Việt Nam.

Netflix mở rộng thị trường, sắp có mặt tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Tại CES 2016 đang diễn ra tại Mỹ, Reed Hastings - CEO của Netflix đã tuyên bố dịch vụ sẽ mở rộng thị trường thêm tới 130 quốc gia. Bên cạnh các thị trường lớn như Ấn Độ, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Netflix cũng sẽ xuất hiện tại Việt Nam.
Netflix là dịch vụ cung cấp nội dung phim bản quyền, bao gồm phim lẻ và các phim bộ (TV Show) nổi tiếng. Dịch vụ này đặc biệt ghi điểm ở thị trường Bắc Mỹ nhờ vào các bộ phim phát hành độc quyền nổi tiếng như Sense8, Bloodline hay House of Cards hay Daredevil.
So với các dịch vụ xem phim trực tuyến tại Việt Nam, Netflix có nguồn gốc phim rõ ràng, có bản quyền và chắc chắn chất lượng hình ảnh, âm thanh cũng tốt hơn. 
Hiện tại, Netflix đã hoạt động ở 60 quốc gia, như vậy, với 130 nước được bổ sung, dịch vụ này gần như sẽ có mặt ở trên toàn thế giới. 
Bên cạnh công bố thị trường mới, Netflix cũng vừa bổ sung thêm một số ngôn ngữ cho dịch vụ của mình gồm tiếng Ả Rập, Hàn Quốc, và Trung Quốc. Một điều khá lạ là dù đã hỗ trợ tiếng Trung nhưng CEO Hastings nói rằng họ sẽ chưa hoạt động tại Trung Quốc. 
Tính đến năm 2015, Netflix đã có mặt ở hơn 70 triệu hộ gia đình. Netflix vẫn giữ tham vọng trở thành một nhà sáng tạo nội dung, thay vì chỉ đơn thuần là nhà cung cấp.
Theo trang web Netflix, dịch vụ này cung cấp ba gói cước cho người dùng Việt là Basic, Standard và Premium với giá lần lượt là 180.000, 220.000 và 260.000 đồng. Cả ba gói cước trả phí này đều cho phép người dùng có thể thưởng thức phim trên mọi thiết bị từ máy tính bảng, laptop tới smartphone, miễn phí một tháng sử dụng đầu tiên và có thể kết thúc sử dụng dịch vụ bất cứ lúc nào.
Giá cước dịch vụ tại Việt Nam trên trang web Netflix.
Ngoài ra, gói cước Standard sẽ cung cấp thêm khả năng xem phim ở định dạng HD, còn với Premium là Ultra HD. Gói cước Premium cao cấp nhất cũng cho phép người dùng có thể xem phim cùng lúc trên bốn thiết bị, trong khi con số này với gói Standard là 2.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine