Microsoft tuyên bố khai tử công cụ port app Android sang Windows

Lê Hoàng

07:18 27/02/2016

Sau khi cân nhắc, Microsoft sẽ chỉ tiếp tục dự án port ứng dụng iOS lên Windows 10.

Microsoft tuyên bố khai tử công cụ port app Android sang Windows

Ảnh minh họa.

Theo trang công nghệ Venture Beat, trong ngày hôm nay (26/2), Microsoft đã tuyên bố ngừng phát triển Windows Bridge for Android, công cụ được sử dụng để chuyển đổi (port) ứng dụng Android thành các ứng dụng Universal có thể chạy trên tất cả các thiết bị Windows 10.
Windows Bridge for Android (còn có tên gọi là Project Astoria) và Windows Bridge for iOS (Project Islandwood) được Microsoft công bố trong khuôn khổ sự kiện BUILD năm ngoái để góp phần giải quyết tình trạng khủng hoảng ứng dụng trên Windows Phone/Windows 10 Mobile. Tuy vậy, Microsoft sau đó đã không thể thực hiện thử nghiệm beta cho Project Astoria vào mùa thu 2015 như dự kiến ban đầu. Thông tin dự án chuyển đổi ứng dụng từ Android sang Windows 10 bị khai tử đã xuất hiện từ đầu tháng này và đến nay đã được xác nhận bởi Microsoft.
Lý do được Microsoft đưa ra là bởi các nhà phát triển ứng dụng đã bày tỏ thái độ không bằng lòng về việc tồn tại tới 2 dự án "cầu nối" từ các nền tảng di động khác tới Windows 10. Kết quả là chỉ duy nhất Windows Bridge for iOS được giữ lại, trong khi phiên bản Android bị ngừng hỗ trợ:
"Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng phản hồi của các bạn và quyết định rằng chúng tôi nên tập trung nỗ lực cho Windows Bridge for iOS và biến công cụ này thành lựa chọn duy nhất để port mã nguồn di động lên tất cả các thiết bị Windows 10, bao gồm cả Xbox lẫn PC. Với những nhà phát triển đã dành công sức tìm hiểu Android Bridge, chúng tôi khuyến khích các bạn nên thử nghiệm iOS Bridge và Xamarin".
Dự án Windows Bridge for iOS đã được đăng tải mã nguồn lên GitHub từ tháng 8 năm ngoái và cũng được Microsoft thường xuyên cập nhật. Ngoài ra, Project Centennial, dự án port ứng dụng Win32 và .NET lên Windows 10 cũng đang được thử nghiệm và cũng sẽ sớm được Microsoft phát hành rộng rãi.

Theo VnReview

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ