Microsoft tung ra loạt công nghệ mới trong năm 2015

Hoàng Ly

09:53 14/07/2015

BizLIVE - Microsoft đã khởi động Hội nghị Đối tác toàn cầu thường niên (World Parner Conference - WPC) năm 2015 bằng loạt sản phẩm mới, công nghệ mới với tham vọng tạo ra những giải pháp gia tăng năng suất, xây dựng đám mây thông minh và tạo ra nhiều hơn nữa những trải nghiệm điện toán người dùng.

Microsoft tung ra loạt công nghệ mới trong năm 2015

CEO Microsoft Satya Nadella.

Project GigJam: gia tăng năng suất và quy trình doanh nghiệp

Kỳ vọng lớn của Microsoft là thúc đẩy năng suất và quy trình vận hành doanh nghiệp, Ông Satya Nadella, CEO tập đoàn Microsoft, đã giới thiệu dự án mang tên Project GigJam. GigJam là phương thức mới giúp người sử dụng hoàn thành các nhiệm vụ và chuyển đổi quy trình Doanh nghiệp nhờ phá vỡ mọi rào cản giữa các thiết bị, ứng dụng và con người.

Project GigJam: gia tăng năng suất và quy trình doanh nghiệp. 

GigJam trao quyền cho người lao động để truy xuất và triệu hồi thông tin từ dây chuyền và từ các ứng dụng SaaS, đồng thời giúp đưa các thông tin đặc thù  vào hệ thống kèm hành vi cần thiết để hoàn thiện công việc, theo sát các tiến trình và tổng hợp mọi thông tin tức thì. 

Bộ phân tích Cortana: Xây dựng đám mây thông minh

Bộ sản phẩm Cortana Analytics Suite là một tập các dịch vụ hoàn thiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi dữ liệu thành các hành vi thông minh.
Sự gia tăng của dữ liệu lớn, kết hợp với sức mạnh của các bộ lưu trữ không giới hạn và điện toán trong đám mây chính là những cơ hội lớn cho các tổ chức, doanh nghiệp, giúp họ tính toán dự trù việc sẽ xảy ra hay tự động hóa quy trình doanh nghiệp.
Bộ sản phẩm được tích hợp với trợ lý ảo Cortana. 
Bộ Cortana Analytics Suite kết nối các cơ sở hạ tầng công nghệ hàng đầu bao gồm máy tính học tập, lưu trữ dữ liệu lớn và xử lý cùng trí tuệ nhân tạo cho các lĩnh vực cảm nhận như tầm nhìn, khuôn mặt và phân tích giọng nói, giúp mở rộng khả năng tiên đoán và quy tắc cho các doanh nghiệp trên một loạt các kịch bản công nghiệp. Cortana Analytics Suite được tích hợp với Cortana, trợ lý cá nhân kỹ thuật số của Microsoft, sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện các quy trình theo những cách hữu ích, chủ động và tự nhiên hơn.
Máy tính 3 chiều độc lập Microsoft HoloLens
HoloLens là thiết bị máy tính 3 chiều độc lập đầu tiên trên thế giới dựa trên nền tảng Windows 10.
Tại WPC 2015, CEO Microsoft Satya Nadella đã trình diễn HoloLens cùng phần mềm Autodesk để chia sẻ về phương thức hoàn toàn mới trong quá trình thiết kế, kết nối và làm việc chuyên nghiệp trên thiết bị HoloLens.
Hololens là thiết bị máy tính 3 chiều độc lập. 
Trong thực tế, Microsoft HoloLens đã tạo ra ảnh hưởng thực sự cho các nền công nghệ, tiêu biểu như quá trình hỗ trợ các kiến trúc sư và ngành công nghiệp xây dựng trên phần mềm thực địa Trimble, làm việc thám hiểm sao Hỏa cùng phòng thí nghiệm NASA’s Jet Propulsion Laboratory, hỗ trợ trường đại học Case Western Reserve University và bệnh viện Cleveland Clinic trong quá trình chuyển đổi giảng dạy hướng tới tương lai. Đây mới chỉ là những bước đầu mà điện toán thực tế ảo có thể hỗ trợ người dùng.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ