Microsoft rót hàng trăm triệu USD đầu tư vào Uber

THANH TRỰC

19:43 02/08/2015

Theo Bloomberg ngày 1/8, Microsoft đã đồng ý đầu tư 100 triệu USD vào Công ty Công nghệ Uber. Hiện Uber đang có giá trị thị trường lên đến gần 50 tỉ USD.

Microsoft rót hàng trăm triệu USD đầu tư vào Uber

Microsoft đầu tư hàng trăm triệu USD vào Uber - ảnh: The Verge

Theo nguồn tin giấu tên của Bloomberg, thỏa thuận đầu tư hoàn tất vào ngày 31/7. Người phát ngôn đại diện Uber cho biết thỏa thuận đầu tư được đệ trình phê duyệt từ hơn hai tháng trước, nhưng không chia sẻ thêm thông tin nào.

Đầu năm nay, giá trị trên thị trường của Uber ở mức 40 tỷ USD sau đợt gọi vốn mới. Các nhà đầu tư xem công nghệ đặt xe trên di động theo mô hình "nền kinh tế chia sẻ" (sharing economy) đang lên ngôi, cải thiện những yếu điểm của nền kinh tế cung ứng truyền thống.

Ngày 31/7, Nhật báo Phố Wall (Wall Street Journal) cho biết giá trị của Uber đã tăng lên 51 tỷ USD sau vòng gọi vốn 1 tỷ USD mới nhất vừa hoàn tất.

Gần đây Microsoft và Uber đã có những hợp tác trên một số sản phẩm của Microsoft như bản đồ số Bing và trợ lý kỹ thuật số Cortana.

Uber sáng lập năm 2009 bởi Travis Kalanick và Garret Camp, cung cấp dịch vụ đặt xe qua thiết bị di động. Hiện dịch vụ của Uber đã có mặt ở hơn 300 thành phố tại ít nhất 57 quốc gia. Uber vẫn gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nghiệp đoàn xe taxi tại nhiều quốc gia như châu Âu, và các cơ quan quản lý ở các nước.

Ngày 31/7, Uber cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ để mở rộng dịch vụ ra nhiều thành phố với mục tiêu một triệu lượt đặt-đi xe qua Uber mỗi ngày trong 6-9 tháng tới. Chi phí khổng lồ này dùng để phát triển các sản phẩm mới, các giải pháp thanh toán thân thiện hơn với người tiêu dùng tại đây.

Sau Mỹ và Trung Quốc, Uber xem Ấn Độ như là thị trường lớn và tiềm năng cần phát triển. Hiện dịch vụ Uber có mặt tại 18 thành phố ở Ấn Độ, trong đó, Uber đang "gặp khó" với nhà chức trách tại New Delhi do tài xế tham gia dịch vụ hiếp dâm một nữ hành khách.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazines