Microsoft ra mắt launcher mới cho Android

Minh Thống

20:41 26/07/2015

Hãng phần mềm Mỹ vừa ra mắt một launcher mới có tên gọi Arrow cho nền tảng Android của Google, tuy nhiên, hiện tại launcher mới chỉ ở giai đoạn beta, chưa hoàn thiện.

Microsoft ra mắt launcher mới cho Android

Ảnh minh họa.

Cho tới nay, Microsoft đã phát triển khá nhiều ứng dụng cho Android, và hãng phần mềm có vẻ vẫn chưa muốn dừng lại. Microsoft mới đây vừa âm thầm phát hành một launcher mới cho nền tảng di động của Google với tên gọi Arrow. Launcher mới của Microsoft được đánh giá có khá nhiều điểm tương đồng với launcher Aviate của Yahoo.

Sau khi cài đặt, Arrow sẽ thay thế các icon mặc định của các ứng dụng hệ thống như Phone và Messages. Màn hình chính của launcher chia làm 3 phần. Launcher có một dòng ở phía trên hiển thị các ứng dụng gần đây, và một vùng lớn ở giữa để hiển thị các ứng dụng được bạn sử dụng một cách thường xuyên. Hàng ở dưới cùng của launcher hiển thị các ứng dụng do chính người dùng lựa chọn để truy cập nhanh. Bạn có thể vuốt từ hàng cuối này để xem thêm các ứng dụng, thư mục khác.

Launcher cũng có các trang bên trái và phải, và mỗi trang có một chức năng nhất định, tuy nhiên, người dùng sẽ không thể xóa các trang này. Ở trang bên phải, launcher cung cấp danh sách các ghi chú và nhắc việc với giao diện sử dụng khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo các chức năng cơ bản. Trang bên trái chúng ta sẽ có các phím tắt tới các số liên lạc gần đây. Đáng chú ý, màn hình app drawer (màn hình hiển thị toàn bộ ứng dụng được cài trên máy) của launcher này khá giống với trên Google Now Launcher của Android M.Hiện tại launcher này mới chỉ ở giai đoạn dùng thử beta, do đó, nhiều khả năng trong tương lai Microsoft còn bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới cho sản phẩm mới này. Người dùng quan tâm có thể tham gia chương trình beta tại đây , hoặc tải về file APK để trải nghiệm tại đây .

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?