Microsoft Office 2016 sẽ giúp doanh nghiệp tăng năng suất?

PV

16:18 07/10/2015

Microsoft mới đây đã ra mắt Office 2016 bổ sung thêm các ứng dụng hiệu quả vào dịch vụ Office 365, phiên bản Office trên đám mây giúp người sử dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp làm việc năng suất hơn và đồng xử lý công việc tối ưu nhất.

Microsoft Office 2016 sẽ giúp doanh nghiệp tăng năng suất?

Ảnh minh họa.

Theo đánh giá của các chuyên gia, bộ phần mềm văn phòng mới này sẽ giúp người sử dụng trong các tổ chức và doanh nghiệp đồng cộng tác, làm việc nhóm có hiệu suất cao, xử lý công việc đơn giản và linh hoạt mọi nơi mọi lúc trên nhiều nền tảng thiết bị.

Dễ dàng chia sẻ tài liệu hơn

Office 2016 giúp việc chia sẻ tài liệu, văn bản trở nên dễ dàng hơn hẳn nhờ đó giúp giảm bất đồng ý kiến trong việc đồng sáng tạo. Việc cùng xử lý một nội dung văn bản khi làm việc nhóm cũng được thực thi theo thời gian thực, làm gia tăng hiệu suất vận hành của một tổ chức:

Làm việc đồng thời trên một tài liệu: Người sử dụng trong nhóm sẽ có thể nhìn được các thành viên trong nhóm đang soạn thảo và chỉnh sửa gì trên văn bản đang chia sẻ. Đồng soạn thảo làm việc tốt trên các ứng dụng Word, PowerPoint và OneNote: Phần tính năng này còn giúp người dùng có thể xem được phần diễn biến trước đó bằng cách so sánh thực trạng với phần chỉnh sửa trước để có lựa chọn tốt hơn.

Đơn giản hóa việc chia sẻ: Chia sẻ file với bạn bè và đồng nghiệp chỉ trong một nháy chuột. Ngoài ra, với người sử dụng Outlook, việc gửi kèm files từ OneDrive sẽ được tối ưu hóa, đơn giản hơn hẳn – người dùng vẫn ở Outlook và có thể thiết lập các trạng thái chia sẻ mà không phải rời khỏi Outlook.

Office trên mọi nền tảng thiết bị: Xem lại, soạn thảo, phân tích và trình diễn các tài liệu Office 2016 sẽ đồng nhất trên mọi nền tảng thiết bị người dùng, từ máy tính thông thường, máy Mac cho tới các điện thoại hoặc máy tính bảng với các hệ điều hành đa dạng như Windows, Apple và Android.

Hiệu quả hơn nhờ những công cụ hỗ trợ

Với Office 2016, người sử dụng có thể xử lý công việc nhanh, hiệu quả và thông nhất theo phương thức tối ưu. Ví dụ: Tìm các câu lệnh phù hợp nhờ tính năng Tell Me: Chỉ cần “nhắn” Word, Excel hoặc PowerPoint điều định làm, tính năng Tell Me sẽ hướng dẫn

Kiểm tra nhanh dữ liệu cùng công cụ Smart Lookup: Smart Lookup sử dụng các điều kiện mà người dùng "đánh dấu" trên văn bản theo ngữ cảnh và sẽ nhanh chóng tìm kiếm các dữ liệu liên quan từ trang web hoặc ngay trong văn bản.

Những phần Chart đồ họa mới của Office 2016 sẽ giúp người dùng tạo được những bảng biểu dữ liệu phức tạp, khó hiểu. Dùng các tính năng dự đoán, sẽ giúp người dùng có được thông tin chuyên sâu hơn và phân tích dự báo được xu hướng tương lai.

Dịch chuyển cùng người dùng

Dù ở văn phòng hay khi giải lao tại quán cà phê, người dùng lúc nào cũng có thể kết nối công việc, bạn bè, theo sát các dự án trên mọi thiết bị mang theo.

Các ứng dụng Office được tối ưu hóa cho cảm ứng khi đọc, soạn thảo, phóng to – thu nhỏ và để lướt web. Người dùng có thể ghi chú hoặc đánh dấu nhờ các công cụ mực số hóa (digital ink).

Nhờ bộ lưu trữ trên đám mây OneDrive, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ các tài liệu lên kho lưu trữ đám mây và chuyển đổi từ thiết bị này qua thiết bị khác mà không hề gặp sự lạc nhịp. Bộ ứng dụng Office apps sẽ đưa đúng phiên bản cập nhật nhất mà người dùng vừa soạn thảo ở thiết bị trước đó lên thiết bị hiện hành, đúng tại điểm.

 

Bảo mật dữ liệu an toàn hơn

Tính năng tích hợp sẵn Data Loss Prevention trên Word, PowerPoint, Excel và Outlook sẽ giảm đi tối đa các nguy cơ về rò rỉ dữ liệu nhạy cảm, giúp quản lý tốt việc chia sẻ và đồng soạn thảo tài liệu. Tính năng Multifactor authentication đảm bảo việc truy cập luôn an toàn ở bất kỳ đâu, dù người sử dụng đang ở bên ngoài mạng doanh nghiệp. Tính năng Multifactor authentication đảm bảo việc truy cập luôn an toàn ở bất kỳ đâu, dù người sử dụng đang ở bên ngoài mạng doanh nghiệp.

Việc kiểm soát tập trung giúp bảo vệ dữ liệu tránh mất mát, hàm định danh đa dạng và quản trị quyền truy cập giúp các nhân viên quản trị hệ thống có thể kiểm soát tập trung dựa trên các chính sách chính, tính riêng tư và điều lệ.

Office 2016 trao cho CNTT quyền kiểm soát nhiều hơn và có hiệu suất tốt hơn.

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ