Microsoft hủy dự án đưa ứng dụng Android lên Windows Phone

Ngọc Phạm

08:36 26/11/2015

ự án xây dựng công cụ giúp lập trình viên "hô biến" các ứng dụng Android thành ứng dụng Windows Phone, có lẽ đang bị trì hoãn vô thời hạn.

Microsoft hủy dự án đưa ứng dụng Android lên Windows Phone

Dự án xây dựng công cụ giúp lập trình viên "hô biến" các ứng dụng Android thành ứng dụng Windows Phone, có lẽ đang bị trì hoãn vô thời hạn.

Kể từ khi giới thiệu Windows 10, Microsoft đã đồng thời theo đuổi một dự án có tên Astoria. Đây là dự án xây dựng một công cụ có khả năng chuyển đổi nhanh chóng các ứng dụng Android thành ứng dụng Windows Phone.

Bộ công cụ chuyển đổi ứng dụng của Microsoft còn bao gồm công cụ dành cho nền web (Westminster), công cụ dành cho các ứng dụng Win32 cổ điển (Centennial), và công cụ chuyển đổi dành cho ứng dụng iOS (Islandwood), để "hô biến" chúng thành ứng dụng Windows Phone. Tuy nhiên, lại thiết công cụ dành cho ứng dụng Android.

Trả lời Business Insider, một phát ngôn viên của Microsoft nói: "Công cụ Astoria chưa sẵn sàng nhưng các công cụ khác mang tới cho sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các lập trình viên".

Theo Microsoft, kho ứng dụng Windows Store (dành cho cả smartphone, máy tính bảng và máy tính) đang có khoảng 500.000 ứng dụng (390.000 ứng dụng hỗ trợ smartphone). Trong khi đó, kho ứng dụng dành cho hệ điều hành Android và iOS lần lượt đang có 1,6 triệu và 1,5 triệu ứng dụng.

Theo Dân Việt

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ