Máy tính mới trong tương lai sẽ chỉ được cài Windows 10

Tùng Linh

15:18 18/01/2016

BizLIVE - Microsoft gần đây đã xác nhận các dòng CPU mới trong thời gian tới như Skylake của Intel sẽ chỉ tương thích với Windows 10.

Máy tính mới trong tương lai sẽ chỉ được cài Windows 10

Ảnh minh họa.

Trên trang blog của mình, Microsoft đã cho biết: "Trong tương lai, các vi xử lý mới trên thị trường sẽ đòi hỏi phải có nền tảng Windows mới nhất ngay từ khi ra mắt. Cụ thể là kiến trúc "Kaby Lake" của Intel, "8996" của Qualcomm và "Bristol Ridge" của AMD sẽ chỉ hỗ trợ Windows 10".
Như vậy Windows 7 và 8.1 sẽ chỉ còn được hỗ trợ trên các máy tính cũ. Do vậy, người dùng khi mua các máy tính mới ra mắt thì bắt buộc phải cài hệ điều hành mới nhất là Win 10. Các máy tính này nếu như sử dụng hệ điều hành cũ sẽ không còn được hỗ trợ hoặc cập nhật.
Đối với 2 hệ điều hành cũ trên, thời gian được cập nhật sẽ tới tháng 1/2020 và tháng 1/2023.
Tuy nhiên với đối tượng khách hàng doanh nghiệp, do yêu cầu về ổn định hệ thống là rất quan trọng nên nhóm khách hàng này thường không nâng cấp phần cứng và phần mềm ngay. Microsoft đã đưa ra chính sách riêng cho các khách hàng này. 
Các doanh nghiệp sử dụng kiến trúc vi xử lý Skylake sẽ được tiếp tục hỗ trợ Windows 7 trong 18 tháng nữa đến tháng 7/2017, các doanh nghiệp này buộc phải nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10. 
Nhiều người dùng cho rằng, khi thực hiện chính sách này, Microsoft không chỉ làm hài lòng các nhà phát triển phần cứng mà cũng đã tiết kiệm được khoản tiền khá lớn nhờ không còn phải cập nhật liên tục cho hệ điều hành cũ.

TÙNG LINH

Từ khóa: microsoft, intel
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ