LG cũng sẽ làm điện thoại màn hình cong như S8

Tùng Linh

14:46 21/04/2017

BizLIVE - Theo Cnet, nhiều khả năng LG cũng sẽ làm điện thoại màn hình OLED cong cho mẫu điện thoại cao cấp V30 tiếp theo của hãng.

LG cũng sẽ làm điện thoại màn hình cong như S8

Ảnh minh họa.

Lúc này màn hình cong tràn 2 cạnh của Galaxy S8 đang được coi là hiện đại nhất trên thị trường nhưng trong tương lai nhiều mẫu máy khác cũng sẽ được trang bị công nghệ này. 
Cnet trích thông tin trên trang The Investor, cho biết đối thủ tại Hàn Quốc của SamsungLG đang đẩy mạnh hoạt động sản xuất màn hình OLED cong của mình và dự kiến đưa loại màn hình này vào mẫu điện thoại V30.
Nhà cung cấp màn hình OLED cong lớn nhất hiện nay là Samsung Display. Công nghệ màn hình này còn được gọi với tên AMOLED đang được các nhà sản xuất điện thoại lớn áp dụng cho các mẫu máy của mình. Ưu điểm của những màn hình này là có độ tương phản cao, tiêu thị ít điện hơn công nghệ LCD.
Trước đây chỉ có Samsung và Nokia áp dụng công nghệ màn hình này cho các mẫu máy của mình thì trong năm 2017 sẽ có thêm Google Pixel và OnePlus 3 sử dụng công nghệ này. Một số thông tin cũng cho rằng Apple cũng sẽ sử dụng màn hình OLED cho mẫu iPhone 8 sắp tới.
Mặc dù nhà máy màn hình LG Display đã sản xuất màn hình OLED cong cho các hãng điện thoại khác như Xiaomi với mẫu Mi Note 2 nhưng phải tới V30, hãng mới áp dụng công nghệ màn hình mới. Trước đó V10 và V20 đều là những mẫu điện thoại cao cấp khá thành công của LG. The Investor cho rằng việc áp dụng màn hình cong sẽ lôi kéo người dùng từ S8 sang mẫu máy mới. 
Các hãng điện thoại khác cũng có thể sẽ được hưởng lợi khi LG sản xuất điện thoại màn hình cong, đó là có thêm lựa chọn nhà cung cấp màn hình mới ngoài Samsung hiện nay. 
Hiện LG vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

TÙNG LINH

Từ khóa: samsung, lg, smartphone
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ