Làm sao để chọn điện thoại Android phù hợp?

Hoàng Ly

11:40 13/06/2015

BizLIVE - Google vừa tung ra một website giúp chọn lựa đúng điện thoại Android theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. 

Làm sao để chọn điện thoại Android phù hợp?

Ảnh minh họa.

Đầu tiên, Google liệt kê rất đầy đủ các nhu cầu bạn cần chọn cho điện thoại Android của mình, ví dụ như thích chụp hình, chơi game, xem phim hay tự sướng. 

Ảnh chụp màn hình.  
Chỉ cần vào website, bấm chọn 2 hoặc 3 sở thích sau đó Google sẽ dựa theo cấu hình của từng máy rồi liệt kê ra. Xong bạn còn có thể lọc lại lần nữa theo kích thước máy và giá.
Lựa chọn tính năng cần thiết nhất cho chiếc iPhone của mình với gợi ý của Google. 
 
Sau đó, Google sẽ đưa ra các gợi ý dựa trên các tiêu chí của bạn. 
Android là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux được thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ban đầu, Android được phát triển bởi Tổng công ty Android, với sự hỗ trợ tài chính từ Google và sau này được chính Google mua lại vào năm 2005.
Có thể nói, việc mua lại Android Inc. là thương vụ tốt nhất từ trước đến nay của Google. Android hiện là hệ điều hành được sử dụng phổ biến trên thế giới.
Đúng như vậy, theo số liệu của IDC, năm 2014 vừa qua các nhà sản xuất đã bán ra 1,3 tỷ smartphone trên toàn thế giới (theo Gartner là 1,2 tỷ), trong đó có tới 1 tỷ smartphone Android, chiếm 81,5%.
Android đã thành thế lực quá lớn trên thị trường smartphone. Nguồn: IDC.
Vì vậy, việc Google tung ra một website giúp chọn lựa đúng điện thoại Android là một bước đi "đúng đắn" để cạnh tranh với các hệ điều hành khác, khi số lượng máy của hệ điều hành này tăng lên đáng kể và khó lựa chọn cho người dùng.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ