Làm sao để biến một ý tưởng hay thành ứng dụng iPhone tuyệt vời?

Lê Thanh Hải

13:55 22/06/2015

Bước đầu tiên cũng là bước tốn tiền nhất: 99 USD dành cho phí đăng ký thường niên tại Apple Developer Program.

Làm sao để biến một ý tưởng hay thành ứng dụng iPhone tuyệt vời?

Ảnh minh họa.

Bạn có một ý tưởng hay từ một khoảnh khắc đầy cảm hứng nào đó và muốn biến nó thành một ứng dụng iPhone hái ra tiền? Hãy làm theo những bước đơn giản sau đây:

Bước đầu tiên cũng là bước tốn tiền nhất: 99 USD dành cho phí đăng ký thường niên tại Apple Developer Program. Sau bước này là bạn đã có thể viết ứng dụng cho máy Mac, iPhone, iPad, và Apple Watch, thậm chí là cho trình duyệt Safari.

Chương trình của Apple dành cho những người phát triển ứng dụng sẽ cho phép bạn thử xem trước các phiên bản tiếp theo của iOS và Mac OS để bạn có thể an tâm rằng ứng dụng của mình tạo ra sẽ hoạt động trơn tru trên đó.

Tiếp theo bạn cần phải có Xcode 7, một phần mềm phát triển ứng dụng của Apple. Cứ yên tâm, 99 USD phí đăng kí thường niên của bạn đã bao gồm phí cho phần mềm này. Tuy nhiên, nó chỉ dùng được cho Mac OS X, không dùng được cho Windows.
Có một lý do khiến nhiều ứng dụng iPhone nhìn giông giống nhau: vì Apple đã thiết kế sẵn mọi thứ, từ font chữ, khoảng cách, nút bấm .v.v.
Mọi chuyện cũng tương tự với Apple Watch, vì nó được xem như là phần mở rộng của một ứng dụng iPhone.
Xcode cho phép nhà phát triển dễ dàng tích hợp những dịch vụ khác như iCloud, Apple Pay, hay Handoff.
Dĩ nhiên là không có gì có thể ngăn bạn tích hợp những dịch vụ như Dropbox hay Facebook Login vào ứng dụng của mình
Nếu bạn không biết lập trình thì bạn có thể thuê một lập trình viên chuyên nghiệp.
Những phần mềm như PhoneGap và Xamarin có thể cho phép bạn lập trình một ứng dụng chạy được trên cả Android và iOS, nhưng bạn sẽ vẫn phải cần là thành viên của Apple Developer Program để đưa ứng dụng của mình lên App Store.
Cho dù ứng dụng của bạn được làm như thế nào thì nó cũng sẽ phải tuân thủ theo theo những nguyên tắc App Store nổi tiếng khắt khe của Apple.

Có khoảng 200 lý do để Apple từ chối ứng dụng của bạn: quá nhiều hình ảnh khiêu dâm, nội dung vi phạm pháp luật .v.v.

Nếu bạn vượt qua được vòng kiểm tra trên để đưa ứng dụng của mình lên App Store thì bạn có thể thực hiện điều này qua cổng kết nối iTunes Connect. Nơi này cho phép bạn cập nhật ứng dụng của mình.

 

Ngoài ra iTunes Connect cũng cho phép bạn thấy được ứng dụng của mình đang làm gì, hay theo dõi các chương trình bạn đã tải xuống, số tiền bạn thu được.

Chẳng tệ chút nào phải không? Giờ đây phần khó nhất có lẽ là... nghĩ ra được ý tưởng tuyệt vời!

Theo Cafebiz

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ