Làm đẹp cho điện thoại: Người Việt không tiếc tiền!

Hoàng Ly

07:00 16/04/2015

BizLIVE -

Mạ vàng điện thoại hay đính kim cương trên vỏ smartphone là những hình thức làm đẹp tiêu tốn tiền bạc của người dùng. 

Làm đẹp cho điện thoại: Người Việt không tiếc tiền!

Ảnh minh họa.

Các hình thức làm đẹp cho điện thoại

Mạ vàng, đính kim cương cho điện thoại là một hình thức nở rộ trong vài năm trở lại đây. Hàng loạt các cửa hàng mạ vàng đính kim cương cho điện thoại xuất hiện.

Các dòng điện thoại được khách hàng đính kim cương mạ vàng chủ yếu là những mẫu mới nhất trên thị trường của Apple hay Samsung. Ngoài ra, những chiếc điện thoại đẳng cấp khác như: Mobiado, BlackBerry, Vertu, ... cũng được khách hàng mạ vàng khắc hình 3D.

Giá thành mạ vàng hay đính kim cương trên điện thoại tùy theo khối lượng vàng và các dòng điện thoại. Thông thường, những sản phẩm mới ra của iPhone như iPhone 6 và 6 Plus giá mạ vàng đính kim cương nhân tạo dao động từ 10 – 12 triệu đồng. Tuy nhiên, những sản phẩm đời cũ như iPhone 5,5s giá chỉ từ 4 – 6 triệu đồng.

  Mạ vàng iPhone 6.

Các sản phẩm khác như BlackBerry, Vertu giá mạ vàng hay khắc hình 3D tùy thuộc vào đời máy. Điện thoại giá càng cao thì khi mạ vàng hay đính kim cương sẽ càng đắt.

Ngoài mạ vàng điện thoại, ốp điện thoại cũng là một hình thức làm đẹp được nhiều người dùng lựa chọn.

Ốp điện thoại có nhiều mức giá, tùy thuộc vào túi tiền người dùng. Từ vài chục nghìn đồng tới vài triệu đồng. Ốp điện thoại được giao bán tại các cửa hàng điện thoại, hay ngay cả trên Facebook.

Ốp viền điện thoại dành cho iPhone 5,5s, 6 được rao bán trên 1 trang Facebook. 

Các loại ốp điện thoại rất đa dạng: từ ốp dẻo trong suốt silicon, ốp đính đá, ốp viền, hay ốp bao da,... có cho tất cả các dòng điện thoại. Tuy nhiên, các dòng máy của iPhone là đa dạng về mẫu mã ốp hơn các dòng điện thoại khác.

Những hạn chế khi làm đẹp cho điện thoại

Vỏ điện thoại được "độ", mạ vàng trở thành gu của nhiều người. Tuy vậy, việc đổi thay thành phần máy tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, chập cháy bản mạch, giảm tuổi thọ của thiết bị. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu, những thiết bị này luôn được nhà sản xuất tối ưu để phù hợp với những vấn đề kỹ thuật của máy như chống va đập, khả năng tản nhiệt… việc bạn thay đổi nó có thể khiến cho kết cấu kỹ thuật không được đảm bảo.

Vì vậy, khi mạ vàng điện thoại, bạn cần lưu ý lựa chọn đơn vị uy tín có danh tiếng để tránh những rủi ro cho điện thoại của bạn.

Vơi việc dùng ốp điện thoại, nếu dùng vỏ ốp bằng chất hợp chất kim loại cần phải lưu ý. Các ốp điện thoại có chất lượng kém thường không bảo vệ được máy của bạn mà còn gây xước vỏ điện thoại. Ngoài ra, ốp điện thoại kim loại pha chì còn làm yếu sóng wifi. Một số chia sẻ của các thành viên trên diễn đàn Tinhte.vn:

 
Một số thành viên trên diễn đàn chia sẻ về việc ốp kim loại gây mất sóng wifi. 

Ốp điện thoại dùng để bảo vệ, chống chầy xước điện thoại. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn được sản phẩm tốt người dùng đã vô tình gây hại cho điện thoại của mình.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ