Ít nhất 1 tuần nữa Bphone mới cập nhật hoàn chỉnh hệ điều hành

Phan Minh

11:55 19/06/2015

Theo Bkav, trong vòng 1-2 tuần tới, phiên bản hệ điều hành BOS hoàn chỉnh trên Bphone sẽ được tự động cập nhật tự động cho điện thoại của người dùng.

Ít nhất 1 tuần nữa Bphone mới cập nhật hoàn chỉnh hệ điều hành

Ảnh minh họa.

Ngày 18/6, một vài chiếc Bphone bản thương mại đầu tiên đã được Bkav giao đến tay khách hàng. Nếu so với con số hàng nghìn sản phẩm được Bkav cho biết đã hoàn tất giao cho người dùng trong ngày 18/6, thì đây chỉ là số lượng như “muối bỏ bể”.

Đáng chú ý, theo thông báo từ phía Bkav đối với khách hàng đã nhận sản phẩm, hiện tại hệ điều hành BOS trên Bphone chưa phải là phiên bản hoàn chỉnh do đang chờ nâng cấp một số ứng dụng trên hệ điều hành theo thỏa thuận giữa Bkav và Google.

Trong vòng 1-2 tuần tới, phiên bản BOS hoàn chỉnh sẽ được tự động cập nhật xuống điện thoại của người dùng, người dùng không cần phải thực hiện thêm thao tác khác.

Bphone chạy hệ điều hành BOS được phát triển dựa trên nền tảng Android 5.1 của Google với các icon được thiết kế tối giản, phù hợp cho từng ứng dụng, người dùng có thể truy cập kho ứng dụng CH Play như trên hệ điều hành Android thông thường.

Theo kế hoạch trước đây, lô hàng Bphone đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng vào ngày 11/6, tuy nhiên phía Bkav đã phải hoãn đến ngày 18/6 để nâng cấp ứng dụng. Nguyên nhân là do thỏa thuận MADA (Mobile Application Distribution Agreement) với Google có sự thay đổi về việc nâng cấp ứng dụng trên hệ điều hành BOS.

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ