iPhone “xách tay” giá bằng 1/10 hàng chính hãng?

Hoàng Ly

15:30 08/09/2015

BizLIVE -

Những chiếc điện thoại iPhone 6 "giả" được công khai bán tại một số con đường tại TP.HCM với giá rẻ và được người bán cho rằng: Đó là hàng xách tay. Không những vậy, những "siêu phẩm" giả này còn được bán tràn lan trên internet.

iPhone “xách tay” giá bằng 1/10 hàng chính hãng?

Ảnh minh họa.

Quảng cáo iPhone "giả" ngang nhiên trên internet

Theo VTV, một thị trường iPhone giả nhưng lại được quảng cáo công khai, trên những phương tiện phát tán thông tin nhanh nhất rộng nhất như internet. Có nhiều nơi, iPhone được giao bán với giá rẻ "giật mình" chỉ bằng 1/10 iPhone "thật".

Người bán trong video cho biết: Không khác gì hàng chính hãng, dù có thua kém nhưng không quá nhiều???.

 Một website rao bán iPhone 6 với giá rẻ "bất ngờ".

Trên Internet hiện nay xuất hiện nhiều video quảng cáo về iPhone 6 giả do người bán hàng tự đăng tải. Trong hầu hết các video này, những người bán iPhone giả không ngại ngần, chẳng xấu hổ, không sợ sệt khi khẳng định mình đang kinh doanh hàng giả.

Người bán hàng còn đưa số điện thoại của mình lên vdeo, họ cho biết sẽ vận chuyển hàng toàn quốc. Thực tế còn có hàng loạt website được lập ra để quảng cáo chuyên bán iPhone giả. Ngay trên trang chủ của một website đã ghi rõ sản phẩm là iPhone Đài Loan, tức hàng giả loại 1. Hình ảnh được chăm chút. Giá bán niêm yết chuyên nghiệp…

Chủ nhân của trang web còn tự khoe là đơn vị nhập khẩu và phân phối chuyên các loại điện thoại giả hàng đầu hiện nay. Mua lẻ hay mua buôn cứ gọi đến số điện thoại trên website.

Trên nhiều trang thương mại điện tử, nhiều người kinh doanh hàng giả công khai mọi thông tin về giá cả, địa chỉ, cách liên lạc nếu khách có nhu cầu mua iPhone giả. Tất cả đều trắng trợn, không hề có mối lo ngại nào về việc sẽ bị ngăn chặn.

Tồn tại nhiều con đường chuyên cung cấp iPhone "giả"

iPhone giả được bán tràn lan ngay TPHCM. Không ai rõ đường Lạc Long Quân, TP.HCM có bao nhiêu cửa hàng bán điện thoại di động nhưng qua khảo sát sơ bộ, đã có tới 4 cửa hàng rao bán iPhone giả.Lúc nào ở đây cũng nhộn nhịp người mua kẻ bán. Người bán hàng còn khuyên người mua nên lấy hàng giả thay vì hàng chính hãng, bởi giá bán của loại iPhone này chỉ bằng 1/10 giá Iphone thật.

Từ vỏ hộp đến phụ kiện đều được làm "nhái" iPhone. 

Người bán hàng cho biết: iPhone “giả” này có giá 1,6 triệu đồng. Thậm chí, nhân viên tại một cửa hàng khác cũng ở trên đường Lạc Long Quân khẳng định: Cửa hàng chỉ bán iPhone giả. Giá mặt hàng này với các đời máy khác nhau đã được niêm yết công khai, cụ thể trên website của cửa hàng, có đủ các đời iPhone “giả”.

Hộp đựng linh kiện cũng làm y như iPhone thật. Ngưới bán hàng còn thừa nhận đây là hàng xách tay về.

Còn ở đường Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình, có cửa hàng công khai bán buôn iPhone giả.

Nhờ giá rẻ, lại khoác bên ngoài chiếc áo iPhone, các cửa hàng điện thoại trên những con đường iPhone giả như: Lạc Long Quân, Nguyễn Thái Bình, Trường Chinh, Luỹ Bán Bích vẫn ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay bằng cái nghề mang tên “kinh doanh hàng giả”.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine