iPhone thế hệ tiếp theo sẽ tạo kỷ lục tiêu thụ mới?

Linh Hà

21:46 04/06/2015

Trong năm 2014, Apple đã rất thành công trong việc phát hành iPhone 6 và iPhone 6 Plus với doanh số trong mơ của các hãng sản xuất điện thoại. Liệu họ đã đạt đỉnh? Câu trả lời là: Chưa; rất nhiều khả năng iPhone thế hệ kế tiếp sẽ tạo ra kỷ lục tiêu thụ mới vì những lý do dưới đây.

iPhone thế hệ tiếp theo sẽ tạo kỷ lục tiêu thụ mới?

Ảnh minh họa.

Trong quý tài chính đầu năm Apple bán được 61 triệu chiếc, quý cuối năm bán 74,5 triệu chiếc tương đương với mức tăng trưởng 40% và 46% so với cùng kỳ 2013. Với doanh số ký lục vậy thì nhiều nhà phân tích thị trường đã đạt ra câu hỏi: liệu Apple đã đạt đỉnh và sắp tuột dốc chưa?

Câu trả lời được đưa ra là: Apple chưa tuột dốc, thậm chí với thế hệ iPhone tiếp theo thì rất có khả năng Apple lại có một kỷ lục mới về bán hàng.

Theo blog công nghệ Above Avalon, sau khi thực hiện phân tích cơ sở dữ liệu người dùng về iPhone, Above Avalon đã ước tính đang có khoảng 475 triệu chiếc iPhone trên thị trường. Tính riêng cho từng model: iPhone 5s đang là chiếc iPhone phổ biến nhất với 125 triệu chiếc, iPhone 6 85 triệu chiếc, iPhone 6 Plus 35 triệu chiếc. Lý giải cho doanh số cao kỷ lục của iPhone 5s là việc Apple khai tử iPhone 5 và ra mắt phiên bản iPhone 5c gây thất vọng cho người dùng, do không còn mua được iPhone 5 nên iPhone 5s là lựa chọn duy nhất ngoài iPhone 5c.

Với chu kì đổi mới điện thoại 2 năm một lần thì Apple rất có niềm tin vào việc iPhone 6s và 6s Plus sẽ xô đổ mọi kỷ lục bán hàng trước đó của hãng này. Đó là chưa kể tới việc iOS 9 sắp được cập nhật, những model cũ như iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 4s và iPhone 4 sẽ trở lên quá chậm.

Với số lượng người dùng iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 4s và iPhone 4 lên tới 335 triệu chiếc thì chỉ với một nửa số người dùng này có ý định đổi sang thế hệ iPhone mới cũng giúp Apple có được doanh số trong mơ.

Đồng thời, mức độ phổ biến của Apple tại Trung Quốc đang ngày một gia tăng, và do đó trong năm tài chính tiếp theo từ tháng 10/2015 – tháng 9/2016, Apple hoàn toàn có thể đạt doanh số iPhone ở mức 250 triệu chiếc. Trong năm tài chính hiện tại sắp kết thúc vào tháng 9 tới, Apple có thể sẽ lập kỷ lục 230 triệu chiếc iPhone bán ra.

Theo các thông tin rò rỉ, iPhone 6s sẽ có một số cải tiến với camera 12MP, RAM 2GB, bộ vi xử lý Apple A9, màn hình 2K và cảm biến vân tay đa năng hơn cùng tính năng cảm ứng lực Force Touch đã có trên máy MacBook và Apple Watch.

Theo Báo An ninh Thủ đô

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ