iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình Oled cong?

Tùng Linh

09:01 29/11/2016

BizLIVE - Mẫu iPhone trong năm tới của Apple nhiều khả năng sẽ sử dụng màn hình cong tương tự trên Galaxy S7 Edge hay Note 7 tuy nhiên nhà sản xuất này sẽ làm cho phần cong tràn ra cả 4 cạnh màn hình.

iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình Oled cong?

Ảnh minh họa.

Theo trang The Journal, nhiều khả năng trong năm tới, iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình cong tràn các cạnh của máy và có độ phân giải lớn hơn cả iPhone 7 và 7 plus hiện nay. Những thông tin này đã được một số đối tác cung cấp linh kiện cho iPhone trong năm tới xác nhận.
Điều này có vẻ đúng với những tin đồn trước đây cho rằng Apple sẽ có một loạt nâng cấp với chiếc iPhone 8 của mình. Cụ tlể là sử dụng màn hình Oled và thêm 10 chi tiết khác biệt hoàn toàn. Tuy nhiên điều này cũng sẽ kéo theo vấn đề chi phí. Có thể Apple sẽ giảm xuống chỉ còn 2 đến 3 điểm nâng cấp khi máy được ra mắt trong năm tới.
Trong vài năm gần đây, mặc dù đối thủ của Apple là Samsung hay Xiaomi đã sử dụng màn hình công nghệ Oled thay cho LCD nhưng Apple vẫn trung thành với công nghệ cũ. Chỉ có 2 sản phẩm của Apple sử dụng loại màn hình này là đồng hồ Apple Watch và thanh cảm ứng Touch Bar trên chiếc Macbook Pro mới. 
Nếu so sánh LCD và Oled có thể thấy chất lượng hiển thị hiện nay của 2 loại màn hình này không quá khác biệt. Nhưng Oled cho màu sắc và độ tương phản của hình ảnh tốt hơn. Ngoài ra công nghệ màn hình này không cần phải sử dụng đèn nền màn hình do mỗi điểm ảnh có thể tự sáng lên. Đây sẽ giúp máy tiết kiệm pin hơn. Ngoài ra cũng vì không có đèn nền nên iPhone 8 có thể sẽ mỏng và nhẹ hơn iPhone 7. 
Với quy mô sản xuất hiện nay của iPhone, thay màn hình mới sẽ làm cho Apple phải chi ra thêm hàng triệu USD mỗi quý. 
Còn theo trang Mashable, iPhone 8 sẽ có thiết kế với mặt kính và khung kim loại tương tự iPhone 4S, cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình và sử dụng sạc không dây. Tuy nhiên gần như chắc chắn người dùng sẽ không có cổng tai nghe 3,5 mm trở lại vì Apple đã quyết tâm bỏ đi kết nối này trên các thiết bị di động.

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, iphone, samsung
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ