iPhone 6S chính hãng mở bán: Không còn cảnh chen chân chờ mua

Nhóm PV

08:55 06/11/2015

Sáng ngày 6/11, các hệ thống bán lẻ lớn tại Hà Nội như Thế Giới Di Động, FPT Shop, VinaPhone, Viettel… đã đồng loạt bán ra những chiếc iPhone 6S, iPhone 6S Plus phân phối chính hãng đầu tiên. Tuy nhiên, tại các điểm bán đều không còn xuất hiện tình trạng chen chân xếp hàng như mọi năm.

iPhone 6S chính hãng mở bán: Không còn cảnh chen chân chờ mua

Ảnh minh họa.

Theo quan sát của nhóm phóng viên ICTnews tại các điểm bán của Thế Giới Di Động - 11A Thái Hà, FPT Shop - 45 Thái Hà, VinaPhone - 57 Huỳnh Thúc Kháng, Viettel - 185  Giảng Võ, Viettel - 26 Hàng Dầu …, năm nay không có cảnh chen chân xếp hàng thường thấy trong những năm trước. Thực tế này phản ánh đúng với nhận định sức hút của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus tại Việt Nam đã không còn quá nóng.

Nếu như những năm trước khách hàng xếp hàng mua iPhone từ 5h sáng tại cửa hàng của VinaPhone ở 57 Huỳnh Thúc Kháng thì đến 7h sáng hôm nay cửa hàng này vắng lặng.

7h10: Nhân viên cửa hàng Viettel tại 185 Giảng Võ đã chuẩn bị xong khu vực tiếp khách hàng mua iPhone, nhưng vẫn chưa có khách hàng nào đến đặt mua. Thỉnh thoảng có một vài người nội trợ đi ngang qua dừng lại ngó vào chiếc bảng quảng cáo bán iPhone 6s và 6 Plus.

Thỉnh thoảng có một vài người nội trợ đi ngang qua dừng lại ngó vào chiếc bảng quảng cáo bán iPhone 6s và 6 Plus.

 

7h15: Tại cửa hàng Thế Giới Di động 11A Thái Hà chưa tới giờ mở cửa chính thức nhưng ở đây đã cho khách hàng mua nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, khách hàng vắng vẻ. Đại diện Thế Giới Di Động cho biết, ngày 6/11 có 60 máy iPhone 6S và 6S Plus được giao cho khách hàng tại Hà Nội.

Cửa hàng Thế Giới Di động 11A Thái Hà đã hoàn tất khâu chuẩn bị mở bán iPhone 6S và 6S Plus.

7h15: tại cửa hàng Viettel Store - 26 Hàng Dầu. Đã có 5 khách đặt máy đến xác nhận thông tin và sẵn sàng chờ đến 8h để lấy phiếu nhận khuyến mại phụ kiện. Theo thông tin từ đại diện Viettel Store, lượng hàng đủ đáp ứng do người dùng ko quá quan tâm như với iPhone 6 năm ngoái. 

Khi khách hàng mua iPhone 6S và 6S Plus tại Viettel Store sẽ được tặng gói bảo hành rơi, vỡ.

7h30: Tại FPT Shop 45 Thái Hà, công tác chuẩn bị chưa xong và khách hàng cũng chưa có ai.

Tại FPT Shop 45 Thái Hà, công tác chuẩn bị vẫn chưa xong.

7h45: Công tác chuẩn bị hoàn tất, FPT Shop 45 Thái Hà sẽ giao máy cho khách hàng ngay tại thời điểm này. Hiện tại, trên hệ thống của FPT Shop có hơn 3.000 đơn hàng iPhone 6S và 6S Plus được đặt, riêng cửa hàng FPT Shop 45 Thái Hà có hơn 80 đơn hàng.

Riêng cửa hàng FPT Shop 45 Thái Hà có hơn 80 đơn hàng iPhone 6S và 6S Plus.

Trong khi đó, vẫn không có khách đến mua iPhone tại cửa hàng Vina Phone - 57 Huỳnh Thúc Kháng. Một nhân viên cho biết, những năm trước khách hàng còn xếp hàng từ đêm hôm trước để mua iPhone, nhưng năm nay không còn thấy cảnh tượng đó. Đây cũng là điều được dự báo trước vì giá sản phẩm cao hơn cả hàng xách tay.

8h kém 5 phút: đã có khách hàng đến mua iPhone 6 Plus bản 64G tại cửa hàng ở 57 Huỳnh Thúc Kháng

Người khách hàng đầu tiên tại cửa hàng VinaPhone 57 Huỳnh Thúc Kháng.
8h05, tại cửa hàng Viettel 26 Hàng Dầu - đã có 5 khách hàng đến nhận phiếu ưu đãi và mua máy. Đến giờ, số lượng khách hàng đặt trước iPhone 6S và 6S Plus đã lên tới 20 người.
Những khách hàng nhận phiếu ưu mãi và may mắn tại cửa hàng Viettel 26 Hàng Dầu. 

Một số công nghệ mới được trang bị trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus:

Công nghệ 3D Touch tương tác chạm để truy xuất nội dung, hoặc giữ đè. Chức năng ảnh động biến những bức ảnh trở nên sống động. Chíp xử lý A9 64bit, thế hệ chip 64bit thứ ba của Apple, cho tốc độ xử lý nhanh hơn 70%, xử lý đồ họa nhanh hơn 90% và tiết kiệm điện năng hơn.

Ngoài ra là một số nâng cấp khác so với iPhone 6 và 6 Plus như camera iSight được nâng cấp lên 12MP, quay phim 4K, camera trước FaceTime HD 5MP, màn hình được sử dụng như một đèn Flash. Màn hình mới theo thiết kế Retina HD được làm từ loại kính bền nhất so với bất cứ điện thoại nào đang có trên thị trường, hợp kim nhôm series 7000 mang đến sự khỏe khoắn hơn phiên bản trước.

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine