iPhone 6 thua “đứt đuôi” Apple Watch về chi phí quảng cáo

Du Lam

10:59 10/04/2015

Apple đang muốn thuyết phục người dùng chi tiền cho Apple Watch bằng việc đổ hàng chục triệu USD cho các quảng cáo giờ vàng trên tivi chỉ trong vòng 1 tháng.

iPhone 6 thua “đứt đuôi” Apple Watch về chi phí quảng cáo

Ảnh minh họa.

Apple Watch cho phép đặt trước từ ngày 10/4. Nhà sản xuất iPhone, iPad đang tập trung mọi nỗ lực để tạo ra sự phấn khích cho người dùng thông qua các khung quảng cáo giờ vàng tại Mỹ. Theo iSpot.tv, công ty chuyên theo dõi quảng cáo truyền hình và phản hồi theo thời gian thực, kể từ khi giới thiệu đồng hồ thông minh trong sự kiện 9/3, Apple đã chi 38 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo “Watch Reimagined”.

Điều đáng chú ý, con số này chỉ thấp hơn một chút so với số tiền 42 triệu USD mà Apple bỏ ra trong hơn 5 tháng qua cho các quảng cáo truyền hình iPhone 6, 6 Plus. Không như iPhone đã có lượng khách hàng trung thành riêng, Apple Watch đánh dấu lần đầu tiên Apple gia nhập thị trường thiết bị dạng đeo thông minh. Nó cũng là sản phẩm mới đầu tiên của Apple dưới thời trị vì của Tổng Giám đốc Tim Cook.

Theo nhà phân tích Alex Gauna của hãng tư vấn tài chính JMP, Apple Watch là dòng sản phẩm mới ít quen thuộc hơn, vì vậy dễ hiểu khi Apple muốn quảng bá với cường độ mạnh hơn. Bắt đầu từ 10/4, thiết bị sẽ xuất hiện để giới thiệu trong các cửa hàng bán lẻ và đặt trước trên Internet trước khi chính thức bán ra vào 24/4.

Trong số hơn 300 quảng cáo Apple Watch phát sóng từ tháng 3/2015, gần một nửa chiếu vào khung giờ vàng của các chương trình nổi tiếng như loạt phim “The Walking Dead”, giải bóng rổ NCAA, cuộc thi tìm kiếm giọng hát hay “The Voice”.

Theo hãng phân tích thị trường Societe Generale, Apple Watch có thể chiếm 55% thị phần smartwatch xuất xưởng năm 2015. Tuy nhiên, Apple rõ ràng đang đón nhận nhiều thách thức phía trước khi các phóng viên, nhà bình luận đều không hài lòng về thời gian sử dụng pin ngắn, ứng dụng chạy chậm của Apple Watch. Ý kiến chung là sản phẩm dành cho những người đi tiên phong về công nghệ hơn là cho đám đông.

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ