HTC: Apple mới là kẻ sao chép chúng tôi

Minh Thống

21:30 23/10/2015

Nhiều người chỉ trích rằng smartphone One A9 của HTC ăn cắp thiết kế của iPhone, tuy nhiên, theo công ty smartphone Đài Loan này thì Apple mới là kẻ copy thiết kế của mình.

HTC: Apple mới là kẻ sao chép chúng tôi

Ảnh minh họa.

Không lâu sau khi HTC ra mắt chiếc smartphone One A9 , nhiều người dùng cũng như các trang công nghệ ngay lập tức chỉ trích rằng công ty Đài Loan đã ăn cắp thiết kế của Apple iPhone - chiếc smartphone thành công nhất thế giới hiện nay. HTC bị chỉ trích đã "học hỏi" Apple ở thiết kế anten, camera lồi, kiểu dáng bo tròn, và thậm chí các tùy chọn màu sắc.

Tuy nhiên, theo một báo cáo mới đây của trang Want China Times , Chủ tịch HTC khu vực Bắc Á Jack Tong không đồng tình với nhận định đó. "Chúng tôi không copy, chúng tôi đã từng làm điện thoại với vỏ tráng kim loại nguyên khối từ 2013. Chính Apple mới là kẻ copy chúng tôi khi thiết kế anten ở mặt sau" - Jack Tong cho biết.

Việc các hãng công nghệ tố cáo đối thủ sao chép sản phẩm của mình là chuyện xảy ra khá thường xuyên trong thời gian qua. Sự vụ đáng chú ý nhất chính là vụ kiện bản quyền giữa Apple và Samsung, khi hai hãng này liên tục đưa nhau ra tòa án vì cho rằng đối thủ ăn cắp bằng sáng chế và sở hữu trí tuệ của mình. Sự vụ cho tới nay có vẻ vẫn chưa đi đến kết thúc cuối cùng, tuy nhiên, tính chất căng thẳng thì có vẻ đã được giảm đi. Với trường hợp của Apple và HTC, hiện chưa rõ liệu Apple sẽ đâm đơn kiện công ty Đài Loan hay ngược lại; và cả hai công ty cho tới nay chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Cách đây ba năm, HTC và Apple từng đồng ý ký vào một thỏa thuận trao đổi bản quyền trong vòng 10 năm, và hai bên sẽ dừng toàn bộ các vụ kiện tụng nhau liên quan tới bằng sáng chế. Dẫu vậy, nếu luật sư các bên cảm thấy có thể phá vỡ thỏa thuận này, một vụ kiện tụng giữa hai hãng vẫn có thể xảy ra.

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine