Google thưởng 5.000 USD cho hacker tìm ra lỗ hổng chết người của Youtube

Tùng Phạm

13:41 07/04/2015

Lỗ hổng chết người mà Hismatullin tìm được thuộc về công cụ YouTube Creator Studio, chức năng chỉnh sửa video trên Youtube.

Google thưởng 5.000 USD cho hacker tìm ra lỗ hổng chết người của Youtube

Ảnh minh họa.

Vừa qua,Google đã trả thưởng tới 5.000 USD cho hacker người Nga là Kamil Hismatullin vì đã tìm ra được lỗi bảo mật cực kỳ nguy hiểm của Youtube. Với lỗi bảo mật này, các hacker có ý đồ xấu có thể dễ dàng xóa bất cứ 1 video bất kỳ nằm trên Youtube kể cả khi video đó đang được ẩn hoặc ở chế độ riêng tư.
Có thể coi đây là mối nguy hại cực lớn bởi nếu Google không nhanh tay khắc phục, sẽ có rất nhiều video nổi tiếng có hàng triệu lượt xem trên Youtube ra đi.

Lỗ hổng chết người mà Hismatullin tìm được thuộc về công cụ YouTube Creator Studio, chức năng chỉnh sửa video trên Youtube. Anh đã mất khoảng 7 giờ để tìm ra lỗ hổng này nguy hiểm này và "bóng gió" nói đùa rằng mình đã nghĩ đến việc xóa kênh của Justin Bieber (hiện có 11,2 triệu người đăng ký, với 5,5 tỉ lượt xem). Thật may là Hismatullin đã chọn giải pháp thông báo cho Google để tìm cách khắc phục.

Với lỗ hổng như thế này, hacker người Nga nói trên xứng đáng được trả một số tiền lớn hơn nhưng 5.000 USD là số tiền thưởng cao nhất mà gã khổng lồ tìm kiếm dành tặng cho những người giúp phát hiện các lỗi bảo mật trên các sản phẩm của Google thông qua chương trình Vulnerability Research Grants (quỹ tài trợ nghiên cứu lỗi bảo mật). Qua việc này, cũng phải đề cao cách hành xử của Hismatullin bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đối với thế giới Internet.

Theo Trí Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ