Google phát minh ra tính năng chống rơi vỡ cho smartphone?

Nguyễn Thắm

09:57 24/10/2015

BizLIVE -

Google đã ra mắt mẫu điện thoại thông minh mới nhất của họ mang tên Nexus 5X cùng tuyên bố sẽ không dễ dàng rơi vỡ như các mẫu smartphone của Apple.

Google phát minh ra tính năng chống rơi vỡ cho smartphone?

iPhone bị vỡ màn hình cảm ứng

Thế hệ iPhone 6 và iPhone 6S của Apple, hiện đang là những mẫu điện thoại tốt nhất trên thị trường với màn hình cảm ứng sắc nét và hệ thống cảm biến vân tay tiên tiến.

Tuy nhiên, chính phím home được tích hợp cảm biến vân tay này đôi khi lại tăng nguy cơ rơi vỡ cho chiếc điện thoại của người dùng.

Bởi lẽ, khi người dùng iPhone muốn mở điện thoại bằng cách sử dụng ngón cái để chạm vào phím home thì rất có thể họ không giữ được chiếc điện thoại và làm nó rơi xuống đất.

Kết quả là, màn hình iPhone bị vỡ một góc và tạo ra các vết nứt hình mạng nhện. Bởi lẽ, màn hình cảm ứng của các mẫu smartphone tuy thông minh và sắc nét nhưng cũng rất “mong manh”.

Mới đây, Google đã ra mắt mẫu điện thoại thông minh mới nhất của họ mang tên Nexus 5X cùng tuyên bố sẽ không dễ dàng rơi vỡ như các mẫu smartphone của Apple.

 Mẫu điện thoại thông minh Nexus 5X của Google

Vậy thực hư chuyện này ra sao?

Điểm khác biệt quan trọng nhất ở mẫu điện thoại của Google và iPhone nằm ở tính năng: cảm biến dấu vân tay.

Trên thực tế, bạn không thể tìm được phím cảm ứng vân tay của Google Nexus 5X ở mặt trước chiếc điện thoại. Bởi lẽ, phím cảm biến dấu vân tay của mẫu điện thoại này lại nằm ở đằng sau lưng.

Mặt sau mẫu điện thoại Google Nexus 5X 

Điều này có vẻ là một thiết kế hơi “kỳ lạ” tuy nhiên hãy thử hình dung xem: Khi bạn chạm ngón cái vào phím home của điện thoại thì ngón trỏ của bạn đặt ở đâu.

Câu trả lời chính là mặt sau của điện thoại, và dường như đúng ở vị trí nút cảm biến vân tay của Nexus 5X.

Vì vậy, đây sẽ là một sản phẩm dễ sử dụng và dễ bán.

Đặc biệt, việc chạm ngón trỏ vào vòng tròn cảm ứng phía sau chiếc điện thoại cũng đồng thời giúp bạn giữ chặt nó hơn và giảm thiểu tối đa khả năng rơi vỡ.

Và đó chính là lý do mà Google và nhà sản xuất của chiếc điện thoại Nesux 5X – LG đã chọn để đặt bộ cảm biến dấu vân tay.

Thay đổi thiết kế

Bộ cảm biến vân tay của Google Nexus 5X 

Nhiều chuyên gia nhận xét việc thay đổi thiết kế này của Google thật là thiên tài. Chỉ với việc thay đổi vị trí đặt nút cảm biến vân tay, Google đã khiến cho khách hàng yên tâm hơn nhiều khi sử dụng mẫu điện thoại của họ.

Trong khi đó, iPhone 6, Galaxy S6 và nhiều mẫu điện thoại hàng đầu khác lại yêu cầu người dùng đặt một ngón cái vào một chỗ rất bấp bênh và gây ra nhiều vụ rơi vỡ không đáng có.

Nếu thật sự, việc thay đổi thiết kế này đem lại hiệu quả cao cho người dùng thì chắc chắn, những mẫu điện thoại thông minh tiếp theo sẽ áp dụng “tuyệt chiêu” này. 

 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine