Google lập ra công ty mới để chuyển thành Alphabet

Tùng Linh

09:46 03/10/2015

BizLIVE -

Kể từ ngày thứ 2 tới, Google chính thức được đổi tên. Mọi giao dịch của công ty này trên thị trường chúng khoán sẽ mang tên mới là Alphabet.

Google lập ra công ty mới để chuyển thành Alphabet

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên việc chuyển đổi này diễn ra một cách khá phức tạp. Theo một văn bản từ Ủy ban chứng khoán Mỹ ngày hôm qua, Google đã thành lập một công ty con có tên Maple Techologies với nhiệm vụ tự giải thế khi quá trình đổi tên sang Alphabet hoàn thành. Cụ thể:

Công ty này được Google thành lập và sở hữu toàn bộ.

Maple Technologies được giao quyển kiểm soát mọi cổ phần của Google đang được Google nắm giữ.

Công ty Alphabet mới thành lập sẽ mua lại Maple và như vậy sẽ sở hữu cả Google.

Maple sẽ sáp nhập trở lại vào Google và giải thể khi hoàn thành niệm vụ.

Hiện không rõ tại sao những nhà sáng lập của Google phải làm rất nhiều bước phức tạp như vậy. Thế nhưng đến ngày hôm qua, mọi vấn đề về tổ chức lại Google của Alphabet đã gần như hoàn chỉnh. Các cổ đông đã nhận được thông báo rằng việc tái cơ cấu sẽ được tổ chức khi thị trường đóng cửa ngày thứ 6.

Như thông tin được công bố hồi tháng 8, đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin sẽ là những người trực tiếp quản lý Alphabet. Mỗi công ty con sẽ giữ một chữ cái riêng trong bảng chữ cái đúng như tên Alphabet. Việc tái cơ cấu này sẽ tạo cơ hội cho các dự án phát triển công nghệ của hãng có được các phòng nghiên cứu độc lập trong khi mảng tìm kiếm và quảng cáo vẫn có thể tự vận hành mà không ảnh hưởng.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ