Google đang thử nghiệm việc đăng nhập tài khoản không cần mật khẩu

Tùng Linh

07:00 24/12/2015

BizLIVE - Google mới đây đã tiến thêm một bước trong nỗ lực bỏ qua việc sử dụng mật khẩu trong các hoạt động đăng nhập. Thay vào đó, người dùng chỉ cần smartphone là đủ.

Google đang thử nghiệm việc đăng nhập tài khoản không cần mật khẩu

Ảnh minh họa.

Việc thử nghiệm nay hiện nay đang được áp dụng trên một bộ phận người dùng. Theo đó chỉ cần ủy quyền cho thiết bị di động của mình là cũng có thể thực hiện đăng nhập tài khoản trên bất kỳ máy tính nào. Khi tiến hành đăng nhập trên máy tính, sẽ có một mã code hiển thị trên smartphone người dùng và chỉ cần nhập vào giống như bảo mật 2 lớp của iCloud.
Tuy nhiên để có thể sử dụng khả năng này, thiết bị phải kích hoạt một số thiết lập về bảo mật như khóa mật khẩu màn hình. Nếu không sử dụng mật khẩu thì có thể sử dụng các biện pháp bảo mật khác như vân tay. Điều này tránh trường hợp người dùng bị kẻ xấu sử dụng điện thoai để đăng nhập.
Giao diện cài đặt trên những khách hàng được thử nghiệm 
Điện thoại hiện nay đang trở thành vật không bao giờ tách rời người dùng. Do đó đây có thể trở thành chiếc chìa khóa cho mọi dịch vụ của người dùng. Khi dùng phương pháp bảo mật này, người dùng có thể dễ dàng đặt mật khẩu dài và phức tạp mà không phải lo lắng về việc sẽ quên sau đó.
Trước đây Google đã có hàng loạt những biện pháp cải thiện bảo mật tài khoản của mình. Trong đó có biện pháp bảo vệ tài khoản 2 lớp. Người dùng sau khi nhập đúng mật khẩu sẽ phải nhập thêm số xác nhận được Google gửi qua SMS. Thế nhưng những điều này lại làm cho người dùng cảm thấy rườm rà. 

TÙNG LINH

Từ khóa: google, mật khẩu
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine