Gần 200.000 tên miền tiếng Việt bị thanh lọc từ đầu năm

VK

16:13 19/11/2015

BizLIVE -

Theo báo cáo Tài nguyên Internet Việt Nam 2015 mới được Trung tâm Internet Việt Nam công bố ngày hôm nay, số lượng tên miền tiếng Việt đã bị thanh lọc do đăng ký nhiều năm mà không đưa vào sử dụng tính đến tháng 10/2015 là 180.000.

Gần 200.000 tên miền tiếng Việt bị thanh lọc từ đầu năm

Ảnh minh họa.

Tên miền tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền đa ngôn ngữ đã được ICANN công nhận trên toàn cầu. Việc sử dụng tên miền với đầy đủ dấu tiếng Việt được nhiều người cho rằng mang đến sự tiện lợi cho người truy cập cũng như có tác dụng lớn trong việc nhận diện thương hiệu doanh nghiệp một cách chính xác hơn.

Trong năm 2014, tên miền tiếng Việt đã đánh dấu một bước phát triển vượt bậc với hơn 1 triệu tên miền được đăng ký trên hệ thống đứng vị trí thứ nhất trên thế giới về số lượng tên miền đa ngữ trên toàn cầu. Tuy nhiên việc phát triển này cũng kéo theo một lượng lớn tên miền được đăng ký không sử dụng.

Từ tháng 10/2014, song song với việc đẩy mạnh các dịch vụ hỗ trợ sử dụng miễn phí tên miền tiếng Việt, VNNIC song song triển khai chương trình thanh lọc các tên miền tiếng Việt đã đăng ký. Tính đến hết tháng 10/2015 tổng số tên miền tiếng Việt đã bị thanh lọc theo diện không sử dụng đã lên đến 180.000 tên miền. Giúp cho sự phát triển tên miền tiếng Việt dần đi vào thực chất hơn.

Hiện nay các tên miền này đã được cung tấp tính năng cho phép các chủ thể đăng ký, sử dụng và tự gia hạn cho tên miền của mình. Tính đến hết tháng 10 năm nay, hơn 8400 tên miền đã được gia hạn sử dụng.
Cũng theo báo cáo này, lượng sử dụng tên miền tiếng Việt trong nước có sự phân bố không đồng đều, chủ yếu phân bố ở khu vực phía Bắc.

VK

Từ khóa: tên miền, công bố
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ