Facebook giúp bạn phớt lờ người yêu cũ sau khi chia tay

Minh Thống

09:15 20/11/2015

Công cụ mới của Facebook giúp người dùng hạn chế nhìn thấy các bài đăng của "người cũ" để tránh gợi lại các ký ức buồn.

Facebook giúp bạn phớt lờ người yêu cũ sau khi chia tay

Ảnh minh họa.

Bạn mới chia tay người yêu, và hai người vẫn là bạn bè của nhau trên Facebook? Trong tình huống đó, hẳn bạn sẽ không muốn thường xuyên nhìn thấy các bài đăng của "người cũ", bởi rất có thể nó sẽ gợi lại cho bạn những ký ức buồn. 
 Facebook hiểu điều đó, và đó là lý do mạng xã hội này mới đây đang thử nghiệm một công cụ cho phép bạn hạn chế nhìn thấy các status, ảnh chụp... của người yêu cũ mà không phải dùng đến chức năng bỏ kết bạn, khóa (block), hay bỏ theo dõi (unfollow).
Cụ thể, khi bạn thay đổi trạng thái mối quan hệ trên thiết bị di động, công cụ của Facebook sẽ xuất hiện với ba tùy chọn chính: Hạn chế người yêu cũ xem được các hoạt động của bạn, hạn chế bạn xem được hoạt động của người yêu cũ, và hạn chế những người khác thấy các bài đăng mà trước đây có sự hiện diện của cả hai người.
Trên thực tế, từ trước tới nay bạn cũng đã có thể làm những việc này, chỉ có điều công cụ của Facebook giúp mọi thao tác trở nên nhanh hơn và trực quan hơn. Bên cạnh đó, cách làm này cũng sẽ giúp bạn kết thúc mối quan hệ theo một cách "nhẹ nhàng" hơn thay vì các biện pháp mạnh tay như trước. Hiện công cụ của hãng mới chỉ được thử nghiệm cho người dùng tại Mỹ, và tùy theo phản hồi của người dùng Facebook sẽ phổ biến nó ra các quốc gia khác trong tương lai. 

Theo ICTnews

Từ khóa: lừa đảo
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ