Facebook giả mạo Cục Hải quan rao bán SH, Exciter, LX Vespa giá “bèo”

Hoàng Ly

09:22 27/08/2015

BizLIVE -

Tổng cục Hải quan khẳng định trang Fanpage rao bán xe máy “trốn thuế” với giá bèo là giả mạo và đang cùng các cơ quan chức năng làm rõ...

Facebook giả mạo Cục Hải quan rao bán SH, Exciter, LX Vespa giá “bèo”

Trang Fanpage giả mạo của Cục Hải quan rao bán xe giá bèo.

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một Fanpage có tên “Cục Hải quan thanh lý xe trốn thuế” với nội dung rao bán, thanh lý hàng loạt các loại mô tô, xe máy, xe tay ga đắt tiền với giá “bèo” khiến dư luận xôn xao.
Cụ thể trên trang fanpage này giao bán các loại xe gồm: Xe SH 150i nhập từ Italy – 15 triệu, xe Dream Thái - 5 triệu, xe Ex 150cc - 5 triệu, xe Xipo - 5 triệu, xe AirBlade - 7 triệu, xe Lead - 7 triệu, xe Lx Vespa - 7 triệu, xe Liberty - 7 triệu… Điều kiện kèm theo là người mua phải đặt cọc số tiền nhất định tương đương 10% giá trị chiếc xe thông qua việc nạp thẻ cào điện thoại.
Trước thông tin này, nhiều người tỏ ý nghi ngờ tính xác thực của việc rao bán xe này vì cho rằng lừa đảo. Tuy nhiên, do Fanpage có tên là Cục hải quan kèm theo hình ảnh đại diện là logo của Cục Hải quan và hình các chiến sĩ khiến nhiều người khó nhận biết thật giả.
Tổng cục Hải quan cho hay, đơn vị đã nắm bắt thông tin và tìm hiểu rõ nội dung và hình thức của tài khoản Facebook này và khẳng định thông tin trên đó là sai hoàn toàn.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ