Dùng Internet ở Cuba thế nào nhỉ?

Tùng Linh

18:43 05/01/2017

BizLIVE - Tới Cuba, khách du lịch chắc chắn sẽ gặp vấn đề vì không có Internet để gọi Uber cũng như không thể dùng Google Maps để tìm đường khi bị lạc.

Dùng Internet ở Cuba thế nào nhỉ?

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên như vậy không có nghĩa Cuba không có Internet hay việc truy cập là quá khó khăn. Vấn đề là khách du lịch có “biết cách” truy cập hay không?
Theo Business Insider, từ 2014, chính phủ Cuba đã mở khoảng 237 điểm Wi-Fi công cộng với mức giá 2 USD mỗi giờ sử dụng. 
Những điểm truy cập Wi-Fi công cộng rất dễ nhận ra. Đây là nơi có nhiều người đứng xung quanh đang dán mắt vào điện thoại, laptop hay máy tính bảng. 
Internet tại Cuba được cung cấp bởi một công ty nhà nước có tên ETSECA, đây cũng là công ty xây dựng những điểm truy cập Wi-Fi công cộng. Gần những điểm truy cập này sẽ có những quầy bán thẻ truy cập Internet. Có những điểm bán rất đông nhưng có điểm bán vắng hơn. Do đó khách du lịch nên mua vài thẻ truy cập mỗi lần, sẽ đỡ tốn công xếp hàng mua thẻ lần sau.
Business Insider còn chỉ ra một số cách mua thẻ khác như mua ở khách sạn, nhà hàng, mua của những người bán vỉa hè hay thậm chí của chính kỹ thuật viên các trạm Wi-Fi.
 Thẻ truy cập Internet tại Cuba

Sau khi cào thẻ, người dùng sẽ kết nối với một điểm truy cập và nhập tên đăng nhập, mật khẩu. Khi đăng nhập thành công, một thông báo sẽ hiện ra toàn bộ việc truy cập sẽ bị kiểm soát. Sử dụng xong người dùng nên truy cập vào trang đăng xuất và tắt Wi-Fi để không bị tính phí tiếp.

Trang đăng nhập sử dụng với những thông báo về an toàn thông tin  
Internet ở Cuba có thể đáp ứng tốt việc đọc trang web, email hay nhắn tin. Video và các nội dung media thì ngược lại. 
Những cách khác để truy cập Internet tại Cuba là vào các khách sạn, đại học, café Internet hay văn phòng của ETSECA.
 Một cửa hàng cafe Internet do công ty nhà nước vận hành
Theo TheVerge, chính phủ Cuba đang đặt mục tiêu làm cho nhiều người dân có thể tiếp cận Internet hơn và làm cho dịch vụ này hợp với túi tiền khách hàng.
 Một giáo viên nghỉ hưu hiện nay cũng có thể sử dụng Internet tại nhà
Vài tuần trước, chính phủ Cuba đã bắt đầu triển khai chương trình thí điểm đưa Internet vào gia đình 2000 người dân ở thủ đô Havana. Giữa tháng 12, Cuba đã ký thỏa thuận với Google. Theo đó Google sẽ đặt các máy chủ tại Cuba, giúp cho tốc độ vào Gmail hay Youtube của người dân tại đây nhanh hơn 10 lần.

TÙNG LINH

Từ khóa: cuba, internet, google
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ