Dùng điện thoại quét mã vạch nhận diện hàng giả

Tú Uyên

21:15 30/10/2015

“Hiện nay hàng giả không chỉ được bán tại các cửa hàng nhỏ lẻ mà còn cả các siêu thị lớn. Nghiêm trọng hơn, hàng giả dùng nhãn mác thật và có cả chỉ dẫn địa lý”.

Dùng điện thoại quét mã vạch nhận diện hàng giả

Ảnh minh họa.

Đó là thông tin mà đại diện Trung tâm Chống hàng giả cho biết tại hội thảo giới thiệu và thực thi giải pháp chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp (DN) ngày 30-10.

Theo ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương, trong quá trình phối hợp với các DN chống hàng giả, tỉ lệ các DN ngoại đề nghị giải quyết cao hơn DN nội.

Bên cạnh đó khi phát hiện các vụ hàng giả, cơ quan thực thi cũng lúng túng vì luật chồng chéo… Do đó để chống hàng giả đừng đòi hỏi tự DN bảo vệ mình mà cần có sự phối hợp đồng bộ của các bên, một mình DN không làm được.

Cùng nhận định trên Trung tâm Chống hàng giả cho biết nhằm hạn chế tốt nhất hàng giả tràn lan ngoài sự chung tay của các bộ, ngành địa phương và DN, với giải pháp tem chống hàng giả Genuine chỉ bằng việc dùng điện thoại quét mã vạch, thông tin sản phẩm sẽ hiện rõ trên điện thoại di động giúp người tiêu dùng nhận diện hàng thật hay hàng giả.

Theo Báo Pháp Luật TPHCM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ