Dropbox cho tạo nhóm, dùng nhiều tài khoản

Minh Trang

10:06 22/09/2015

BizLIVE - Dropbox vừa tung ra hai tính năng mới: khả năng quản lý nhóm, và liên kết nhiều tài khoản Dropbox lại với nhau.

Dropbox cho tạo nhóm, dùng nhiều tài khoản

Logo của Dropbox.

Về chức năng nhóm của Dropbox, tất cả những ai đang dùng Dropbox sẽ sớm thấy sự xuất hiện của thanh "Team" nằm ở bên trái trên giao diện web. Và đây sẽ là khu vực để những người quản lý kiểm soát file hay thư mục được chia sẻ bên trong từng nhóm mà họ tạo ra.

Chức năng nhóm sẽ cho phép chúng ta tạo một nhóm bất kỳ. Một khi nhóm đã được tạo, tất cả thành viên trong nhóm đều có thể truy cập và tải về những file được chia sẻ bên trong nhóm đó. Dropbox cũng cung cấp quyền cao hơn dành cho người quản lý nhóm như: giới hạn những loại file hay thư mục nào mà từng thành viên có thể xem, giới hạn khả năng chia sẻ đối với mỗi thành viên, cho phép hoặc không cho phép thư mục/file đó được chia sẻ với những người ngoài nhóm. Ngoài ra, quản lý cũng có thể tạo ra một nhóm nhỏ hơn nữa bên trong nhóm lớn, để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau.
Dropbox nhóm sẽ có sẵn cho tất cả người dùng - những người sử dụng các dịch vụ miễn phí với một tài khoản có tên là Basic hoặc trả 10 USD/ tháng cho tài khoản Pro.
Tính năng tiếp theo đó là liên kết nhiều tài khoản Dropbox lại với nhau. Dropbox nhận thấy rằng, khoảng 60% người dùng (Basic và Pro) sử dụng Dropbox cho nhu cầu công việc, và đa phần mọi người đều sử dụng một tài khoản.
Do đó, với những ai có nhiều tài khoản Dropbox (một cho công việc, một cho cá nhân), việc chuyển đổi qua lại với email khác nhau thực sự là tốn thời gian. Do đó tính năng mới của Dropbox - cho phép liên kết các tài khoản lại - sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái và ít bị rối khi quản lý file hơn.
So sánh với các đối thủ khác của Dropbox như Google Drive có 1 triệu tổ chức sử dụng dịch vụ này. Công ty dịch vụ lưu trữ đám mây Box cũng công bố doanh thu tăng 43% trong quý II, và có 39 triệu người đăng ký dùng và 50.000 khách hàng trả tiền trên toàn thế giới. 

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ