Đồng sáng lập Apple: “Steve Jobs không biết gì về công nghệ và chỉ muốn nổi tiếng”

PV

07:31 08/09/2015

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube, nhà đồng sáng lập Steve Wozniak đã có những chia sẻ về Steve Jobs trong những ngày đầu của Apple.

Đồng sáng lập Apple: “Steve Jobs không biết gì về công nghệ và chỉ muốn nổi tiếng”

Nhà đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak đã có những chia sẻ bất ngờ về người đồng nghiệp Steve Jobs.

Steve Wozniak mới đây đã có một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube Reach A Student. Trong đó, nhà đồng sáng lập 65 tuổi của Apple đã tiết lộ một số câu chuyện về Steve Jobs. Wozniak thừa nhận rằng Steve Jobs thực sự không hiểu biết nhiều về công nghệ và ông đã không đóng góp vào việc thiết kế những chiếc máy tính Apple I và Apple II, thay vào đó Steve Jobs chỉ muốn trở thành “người quan trọng”.

Cuộc phỏng vấn trên được tiến hành bởi doanh nhân 14 tuổi Sarina Khemchandani, người quản lý kênh YouTube Reach A Student. Cô gái trẻ đã hỏi Wozniak một câu: “Tôi được biết rằng ông đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn trong việc thiết kế phần cứng và phần mềm cho những chiếc máy tính Apple đầu tiên, vậy vai trò của Steve Jobs là gì trong những công việc đó?”.

Nhà đồng sáng lập của Apple đã trả lời khá thẳng thắn: “Steve Jobs không có bất kỳ đóng góp hay vai trò nào trong việc thiết kế chiếc máy tính Apple I và Apple II. Anh ta không biết nhiều về công nghệ. Thay vào đó anh ta muốn trở thành một người quan trọng và có tầm ảnh hưởng, một người nổi tiếng và do đó anh ta muốn trở thành một doanh nhân”.

Jobs và Wozniak gặp nhau vào năm 1971 khi họ được giới thiệu bởi một người bạn chung. Sau đó cả hai cùng quyết định thành lập một công ty công nghệ, với sản phẩm đầu tay là chiếc máy tính Apple I. Sau đó phải đến tận năm 2007 thì Apple mới ra mắt chiếc smartphone iPhone đầu tiên.

Wozniak cho biết thêm: “Tôi là một nhà kỹ sư máy tính, tôi muốn ngồi làm việc trong gara giống như một nhà khoa học điên. Và tôi đã tạo ra Apple I và Apple II, hai sản phẩm đã mang lại thành công cho Apple trong 10 năm đầu tiên. Trong khi đó Steve Jobs còn không biết đến sự tồn tại của chiếc máy tính Apple II. Tuy nhiên ông ấy vẫn là một người bạn tốt của tôi và là một doanh nhân tài ba”.

Trước đó, nhà đồng sáng lập của Apple cũng từng chỉ trích dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch và ứng dụng trợ lý ảo Siri. Wozniak cũng là người lên tiếng cảnh báo việc các công ty công nghệ đang tập trung phát triển trí thông minh nhân tạo, chính là mối nguy hiểm có thể đe dọa loài người trong tương lai.

Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa: Apple, iPhone, smartphone
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine