“Dính” mã độc WannaCry, Honda đóng cửa nhà máy

Anh Quân

21:10 21/06/2017

Honda, "người khổng lồ" trong lĩnh vực chế tạo của Nhật Bản, cho biết ngày 19/6 đã tạm thời ngừng sản xuất tại một nhà máy ở Nhật Bản sau khi bị mã độc tống tiền WannaCry tấn công.

“Dính” mã độc WannaCry, Honda đóng cửa nhà máy

Xe của Hãng Honda trưng bày tại trụ sở công ty ở Tokyo. Ảnh: EPA/TTXVN

Honda đã đóng cửa nhà máy ở Sayama, gần Tokyo , vào ngày 19/6 sau khi phát hiện hệ thống máy tính của công ty này bị nhiễm virus WannaCry. Loại virus này mã hóa các tập tin, khiến người sử dụng không thể truy cập cho đến khi trả tiền chuộc cho tin tặc.

Nhà máy trên của Honda sản xuất một số mẫu ô tô, trong đó có dòng sedan mang thương hiệu Accord và dòng xe tải nhỏ Odyssey. Nhà máy này đã hoạt động trở lại vào ngày 20/6.

Đợt tấn công mạng chưa từng có nói trên, bắt đầu diễn ra từ giữa tháng 5/2017, xâm nhập các ngân hàng, bệnh viện, cơ quan chính phủ tại hơn 150 quốc gia, khai thác những lỗ hổng trên hệ điều hành Microsoft.

Đến nay, vụ tấn công đã ảnh hưởng đến hơn 300.000 hệ thống máy tính tại 150 quốc gia. Những "tác giả" vụ tấn công đe dọa sẽ đánh sập hoàn toàn hệ thống máy tính bị nhiễm độc trong vòng 1 tuần kể từ thời điểm máy tính bị tấn công nếu không trả khoản tiền chuộc bằng tiền điện tử Bitcoin, có giá trị từ 300-600 USD.

Viện "Cyber Consequences Unit", một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, ước tính tổn thất của vụ tấn công mạng quy mô toàn cầu này có thể lên tới hàng trăm triệu USD, nhưng sẽ không vượt quá con số 1 tỷ USD.

Theo Tin Tức TTX

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: WannaCry, honda
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ