Điện thoại di động trên Online Friday có thực sự rẻ?

Minh Trang

15:28 04/12/2015

BizLIVE -

Rất nhiều điện thoại di động trên Online Friday đã được niêm yết giảm giá theo cam kết, tuy nhiên nhiều sản phẩm đã bị "khống" lên cao.

Điện thoại di động trên Online Friday có thực sự rẻ?

Ảnh minh họa.

Giá có thực sự giảm?

Nếu tìm kiếm sản phẩm iPhone 6s trên trang http://onlinefriday.vn/ sẽ cho ra rất nhiều kết quả và có 1 điểm chung là tất cả các sản phẩm này đều được giảm giá. Tuy nhiên, giá chưa giảm của sản phẩm thường cao hơn so với giá thị trường.

Đơn cử, như giá iPhone 6s Plus bản 16GB được điện máy HC đưa ra là 22,79 triệu đồng, giá đã giảm là 21,09 triệu đồng. Như vậy, nếu xét giá đề xuất của đơn vị này đưa ra cao hơn hẳn so với giá chính hãng được các đơn vị khác phân phối. Chỉ khi đã giảm giá, chiếc điện thoại này mới về đúng giá???
Giá iPhone 6s đã giảm giá. 
Một số thiết bị di động khác cũng có chiều hướng tương tự như Samsung Galaxy S6 do Lazada phân phối. Người tiêu dùng cũng phát hiện chiêu giảm giá 35% khi Lazada để giá 14.490.000 đồng, giảm 35% còn lại 9.490.000 đồng. Tuy nhiên, chiếc Galaxy S6 này không phải hàng phân phối chính hãng. Mức giá hàng phân phối chính hãng hiện cũng không đến 14.490.000 đồng.
 Hình ảnh được chụp từ trang web Online Friday.
Và giá Samsung Galaxy S6 hàng xách tay được rao bán thấp hơn so với hàng giảm giá của Lazada.
Giá Samsung Galaxy S6 hàng xách tay có giá thấp hơn cả giá đã giảm của Lazada.
Đi ngược với cam kết?
Theo ban tổ chức cho biết, website OnlineFriday.vn trong Ngày mua sắm trực tuyến năm nay chú trọng đến việc giúp người tiêu dùng chọn lựa được những khuyến mãi thực sự tốt, thông qua các công cụ so sánh giá sản phẩm với giá thị trường. 
Các doanh nghiệp cũng chuẩn bị sẵn sàng những khuyến mại siêu khủng trong OnlineFriday năm nay, như bán sản phẩm hot với giá siêu rẻ trong giờ vàng, tặng kèm sản phẩm giá trị khi mua sắm, giảm giá trực tiếp theo tổng giá trị đơn hàng... 
Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm giảm giá nhưng có giá đắt hơn so với thị trường. Tình trạng để mức giá niêm yết rất cao rồi tuyên bố đại hạ giá "ảo" như các trường hợp đang diễn ra trên trang Onlinefriday.vn. Và các mặt hàng của các công ty đưa ra đều bị đẩy giá gốc lên cao, sau đó tuyên bố khuyến mãi nhưng giá giảm này so với giá thực tế trên thị trường chênh lệch là rất ít.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ