Dịch vụ Uber ngừng hoạt động tại Paris sau vụ khủng bố

P.V

15:03 14/11/2015

Ngay sau khi vụ khủng bố tại Paris xảy ra khiến cho ít nhất 158 người thiệt mạng, hệ thống giao thông tại thành phố này gần như trở nên tê liệt. Tổng thống Francois Hollande tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và đóng cửa biên giới, do vẫn còn những tên đồng phạm đã tẩu thoát được.

Dịch vụ Uber ngừng hoạt động tại Paris sau vụ khủng bố

Ảnh minh họa.

Hiện tại tình hình bên trong thành phố Paris vẫn còn đang rất hỗn loạn, nó khiến cho một số dịch vụ phải ngừng hoạt động, trong đó có cả dịch vụ Uber . Mặc dù đại diện bên phía Uber cho biết dịch vụ này vẫn đang hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dùng cho biết họ không thể sử dụng được ứng dụng này.

Khi đăng nhập vào ứng dụng Uber, người dùng sẽ nhận được một thông báo khẩn cấp, tạm dịch: “Các cuộc tấn công đang diễn ra tại Paris và các khu vực lân cận. Cảnh sát thành phố đang yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài và ở trong nhà để đảm bảo an toàn. Đừng đi đâu trừ khi thật cần thiết. Uber Pháp”.

Đại diện Uber Pháp cho biết dịch vụ chưa ngừng hoạt động hoàn toàn, nhưng hiện tại chỉ có một số lượng rất hạn chế xe Uber còn hoạt động tại thành phố này. Người dùng có thể không sử dụng được dịch vụ do những chiếc xe này đang chở khách.

Hiện tại những người dân tại Paris cũng mở cửa để đón những du khách còn mắc kẹt do vụ khủng bố. Hashtag #PorteOuverte (có nghĩa là mở cửa) đang được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter để kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ nhau.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: uber, Paris, khủng bố
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ