Dân Mỹ điên cuồng Google “di cư” và “tận thế” sau bầu cử

Duy Tín

14:05 10/11/2016

"How do I Emigrate" và "End of the world" là hai từ khóa được người Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trên Google sau khi ông Donald Trump đắc cử.

Dân Mỹ điên cuồng Google “di cư” và “tận thế” sau bầu cử

Ảnh minh họa.

Sau ngày bầu cử kịch tích và bất ngờ, một nửa dân Mỹ đang chìm trong thất vọng. Số liệu thống kê từ Google Search cho thấy những người dùng Internet nước này đã liên tục tìm kiếm từ khóa "Emigrate" (di cư) và "how to emigrate to Canada" (làm cách nào để di cư sang Canada).

Dan My dien cuong Google 'di cu' va 'tan the' sau bau cu - Anh 1
Mức độ quan tâm của dân Mỹ về từ khóa "Emigrate" (di cư) tăng đỉnh điểm trong ngày bầu cử và giảm dần về sau.

Tồi tệ hơn, không ít người còn tìm từ khóa "End of the world" (tận thế) như một cách để đọc lại những lời tiên tri trước đó của bà Vanga hay Nostradamus.

Ngay sau khi kết quả được công bố, website về nhập cư của Canada đã "sập" vì đón nhận một lượng truy cập khổng lồ từ nước Mỹ. Công dân của xứ tự do đang tìm cách để nhập tịch Canada một cách hợp pháp.

Dan My dien cuong Google 'di cu' va 'tan the' sau bau cu - Anh 2
Đồ họa: Nguyên Anh.

Trước đó, nhiều người nổi tiếng ở Mỹ cũng tuyên bố di cư nếu ông Trump lên nắm quyền.

Diễn viên Bryan Cranston của loạt phim Breaking Bad cho biết sẽ đến Canada. Nam ca sĩ Ne Yo, Nữ diễn viên Lena Dunham và Chelsea Handler cũng có phát ngôn tương tự. Nhiều nghệ sĩ đã mua nhà ở nước ngoài để sẵn sàng cho cuộc sống mới.

Ngoài Canada, Mexico cũng là lựa chọn của những người Mỹ yêu ẩm thực. Trong khi đó, Tây Ban Nha hay Anh là điểm đến cho những người thích phong cảnh và kiến trúc cổ điển.

Trong quá khứ, thời Tổng thống George W. Bush nắm quyền, không ít người ủng hộ phe đối lập cũng đã đi khỏi nước Mỹ. Những ngày qua, dư luận cũng dấy lên tin đồn ông Obama sẽ chuyển đến Canada sau khi chứng kiến kết quả bầu cử không như ý muốn. Ông Obama từng hết mình ủng hộ bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

 

Theo Zing

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ