Công nghệ tuần qua: iPhone X xuống giá, iPhone Xs và Xs Max bị lỗi sạc

Nguyễn Thắm

12:21 07/10/2018

BizLIVE - Theo trang 9to5mac, một số máy iPhone Xs Max và Xs không thể sạc khi màn hình bị tắt.

Công nghệ tuần qua: iPhone X xuống giá, iPhone Xs và Xs Max bị lỗi sạc

iPhone Xs và Xs Max

Lỗi sạc pin này được nhiều người dùng miêu tả khi họ cắm cáp vào iPhone Xs và Xs Max khi màn hình máy đang tắt, máy hoàn toàn không sạc. Bình thường các thiết bị iOS khi cắm cáp vào, màn hình máy sẽ tự sáng và xuất hiện biểu tượng sạc pin cùng âm báo. Tuy nhiên với bộ đôi iPhone mới ra mắt lại không có những hiển thị này.
Để khắc phục tình trạng, người dùng buộc phải bật sáng màn hình bằng nút nguồn và cắm lại cáp.
Tình trạng này đang được nhiều người dùng miêu tả qua Reddit và cả những người đánh giá thiết bị trên Youtube. (Xem thêm)
Theo thông tin từ hệ thống bán lẻ điện thoại di động FPT Shop, trong tháng 10,  tất cả phiên bản iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus chính hãng sẽ đồng loạt giảm giá bán 3 triệu đồng
Ngoài ra, nhà bán lẻ này cũng tặng thêm khách hàng gói bảo hành toàn diện trong suốt 12 tháng tại Việt Nam.
Sau khi giảm giá, iPhone X sẽ được bán với giá từ 27 triệu đồng và iPhone 8 bán với giá từ 18 triệu đồng, người dùng mua AirPods và Apple Watch sẽ tiếp tục được giảm thêm 1 triệu đồng. (Xem thêm)
Sau 6 năm hoạt động, Grab hiện nay đang tỏ ra dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á về gọi xe. Công ty này đã được rất nhiều tên tuổi lớn đầu tư trong đó có SoftBank, Didi, Toyota và hiện nay đã được định giá 11 tỷ USD. 
Đầu năm nay, Grab cũng đã mua lại hoạt động của Uber ở khu vực Đông Nam Á, ngoài ra họ cũng đang phát triển thành một dịch vụ tổng hợp từ gọi xe, giao hàng, giao thực phẩm đến ví điện tử. 
Mục tiêu của Grab trong khu vực là khá rõ ràng nhưng thực tế việc triển khai không hề đơn giản. Ở từng nước, Grab đều gặp phải đối thủ là các dịch vụ gọi xe ở địa phương. Ví dụ ở Việt Nam, đối thủ của Grab có thể kể tới Fast Go và cả đối thủ từ Indonesia là Go Jek. (Xem thêm)
Mới đây, Bloomberg đã đăng tải bài viết với nội dung phát hiện một con chip có thể tạo ra các lỗ hổng bảo mật trên mọi thiết bị. Và con chip này đang xuất hiện trên các thiết bị được trung tâm dữ liệu của Apple, Amazon sử dụng. 
Ngay sau khi bài viết được đăng tải, cổ phiếu của nhiều nhà cung cấp linh kiện tại châu Á đã sụt giảm. Ảnh hưởng trực tiếp là cổ phiếu của hãng sản xuất mạch Supermicro. Đây là cái tên được nhắc tới trực tiếp trong bài viết của Bloomberg. 
Ngoài ra nhiều hãng khác cũng bị “vạ lây” như hãng máy tính Lenovo, TDK hay LG Display. 
Theo bài viết của Bloomberg, con chip của Trung Quốc đã bị phát hiện trên một bảng mạch thiết bị và bảng mạch này do Supermicro sản xuất từ năm 2015. Khi đó Apple đã phát hiện ra sự xuất hiện của con chip này nên đã ngừng hợp tác với Supermicro. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: iPhone, Apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?