Công nghệ tuần qua: iPhone khoá mạng đồng loạt bị vô hiệu hoá

Nguyễn Thắm

12:12 08/10/2017

BizLIVE - Vào sáng 5/10, hàng loạt người dùng iPhone khoá mạng (lock) tại Việt Nam đã không thể sử dụng điện thoại của mình do Apple đã vô hiệu hoá hàng loạt Sim ghép.

Công nghệ tuần qua: iPhone khoá mạng đồng loạt bị vô hiệu hoá

Ảnh minh họa.

SIM ghép từ trước đến nay vẫn được coi là giải pháp tốt nhất để sử dụng iPhone bản khoá mạng tại Việt Nam. Về bản chất, những chiếc SIM ghép này sẽ “đánh lừa” chiếc điện thoại khiến iPhone nhận mình đang sử dụng đúng SIM của nhà mạng bán máy và người dùng có thể sử dụng như máy quốc tế.
Tuy nhiên trong ngày hôm nay, hàng loạt người dùng đã gặp tình trạng máy bị khoá mạng, kể cả đã lắp SIM ghép hay thay sang loại SIM ghép khác. (Xem thêm)
Xu hướng màn hình vô cực ngày càng phổ biến trên các mẫu điện thoại cao cấp như Samsung Galaxy, iPhone. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tìm được các mẫu điện thoại giá rẻ sở hữu màn hình vô cực. (Xem thêm)
Theo VinFast, 20 mẫu thiết kế mà VinFast công bố do 4 hãng thiết kế xe của Italy là Pininfarina, Zagato, Torino và ItalDesign. Đây cũng là các hãng từng thiết kế cho một số hãng xe sang như Audi, Bentley, BMW, Ferrari, Lamborghini, Mercedes, Porsche, Rolls-Royce. 
Trong đó bao gồm 10 mẫu thiết kế xe sedan và 10 mẫu thiết kế xe SUV. Tuy nhiên, trong 20 mẫu xe này, VinFast sẽ chỉ chọn ra 1 mẫu sedan và 1 mẫu SUV để đưa vào sản xuất. (Xem thêm)
Năm nay, Apple ra mắt sản phẩm kỷ niệm 10 năm sản xuất smartphone. iPhone X xuất hiện với thiết kế mới không nút Home cùng camera kép đặt dọc.
Loại bỏ nút Home, cũng có nghĩa là không có Touch ID nữa. Vì thế, người dùng sẽ không thể mở iPhone của mình chỉ với một ngón tay được nữa. Đồng thời, tính năng "tầm với" khi chạm 2 lần nút Home cũng bị khai tử.
Tính năng  "tầm với” thực tế được giới thiệu ba năm trước khi Apple ra mắt iPhone 6 Plus. Đây là thiết bị có kích thước màn hình lớn đầu tiên của Apple.
Tính năng này cho phép người dùng có thể dễ dàng sử dụng mọi thứ trên iPhone chỉ bằng một tay. Khi chạm nút Home 2 lần, các ứng dụng sẽ được kéo xuống vừa tầm để có thể thao tác bằng một tay. (Xem thêm)
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra một cách chóng vánh mang lại nhiều sự chuyển đổi, tác động đến quá trình phát triển, theo TS. Đặng Nguyên Anh. “Nhiều cuộc chuyển đổi lớn đang diễn ra”, ông nói. Cụ thể, đó là sự chuyển dịch của những nhà máy hay sự biến mất dần của những ngành nghề từng phồn thịnh trong quá khứ.
TS. Nguyên Anh không nghi ngờ chuyện công nghệ mang lại sự thịnh vượng nhưng chính bản thân ông cũng nhận định điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào sự tương thích của từng quốc gia và những cá nhân trong đó. “Ai sẽ nhận được thứ gì? Chúng ta sẽ được hưởng lợi hay chịu thiệt? Cá nhân Việt Nam đang rất hứng khởi, mong có sự chuyển đổi thông qua cách mạng 4.0”, ông nói. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine