Công nghệ tuần qua: Honda CR-V từ vị trí á quân đến “mất hút” trong bảng xếp hạng xe ăn khách

Nguyễn Thắm

10:30 12/11/2017

BizLIVE - Toyota Vios tiếp tục là mẫu xe thống trị bảng xếp hạng Top 10 xe bán chạy của tháng. Trong khi đó, Honda CR-V, mẫu xe đứng vị trí Á quân trong tháng 9, đã "mất hút" trong bảng xếp hạng của tháng 10.

Công nghệ tuần qua: Honda CR-V từ vị trí á quân đến “mất hút” trong bảng xếp hạng xe ăn khách

Honda CR-V 5 chỗ

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), danh sách những mẫu xe bán chạy nhất cả nước trong tháng 10/2017 đã có vài sự thay đổi so với tháng trước đó.
Đáng chú ý nhất là Honda CR-V, mẫu xe đứng vị trí Á quân trong tháng 9, đã "mất hút" trong bảng xếp hạng của tháng 10. Trên thực tế, trong tháng 10/2017, mẫu Honda CR-V chỉ bán được vỏn vẹn 142 xe.
Thay thế vị trí của Honda CR-V ở vị trí thứ 2 là Ford Ranger. Mẫu bán tải của Ford đã bán được 1.425 xe trong tháng 10/2017. (Xem thêm)
Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 10/2017, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 21.868 xe, tăng 3% so với tháng 9/2017 và giảm 22% so với tháng 10/2016.
Trong đó, doanh số bán hàng của toàn thị trường bao gồm 12.012 xe du lịch; 8.968 xe thương mại và 888 xe chuyên dụng. Doanh số xe du lịch tăng 3%; xe thương mại tăng 3% và xe chuyên dụng tăng 1% so với tháng trước.
Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 15.498 xe, tăng 5% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 6.370 xe, giảm 2% so với tháng trước. (Xem thêm)
Có thể thấy trên thế giới lúc này, thanh toán di động đang trở thành xu thế, thu hút sự tham gia của cả các công ty công nghệ lớn, các thương hiệu thương mại điện tử và cả những công ty Fintech. 
Ông Cấn Văn Lực, Giám đốc Trường Đào tạo BIDV cho rằng: “Thanh toán di động đang mở ra một cuộc cách mạng toàn cầu về thương mại điện tử, mang lại nhiều cơ hội cho các tác nhân trong nền kinh tế và là nhân tố quan trọng thúc đẩy tài chính toàn diện tại các quốc gia”.
Ông cũng đưa ra một số ví dụ cụ thể ở một số quốc gia như Kenya, nhà mạng lớn nhất nước này đã tạo ra một dịch vụ thanh toán qua di động, giúp mọi thuê bao có thể chuyển, rút tiền từ các đại lý của nhà mạng tới số điện thoại, thực hiện thanh toán khoản vay hay gửi tiết kiệm. (Xem thêm)
Ngay tại Việt Nam, dù iPhone X mới được bán ra với số lượng chưa nhiều ở thị trường xách tay, người mua cũng đã gặp phải tình trạng màn hình bị lỗi. Theo xác nhận từ một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội), mẫu iPhone X bị một đường kẻ sọc màu xanh ở rìa màn hình bên phải dù máy không bị rơi hay va đập và thời gian sử dụng ngắn ngủi. (Xem thêm)
Lúc này, một trong những cách được Lazada sử dụng để thu hút khách hàng trong khu vực Đông Nam Á của mình đó là tạo ra các chương trình khuyến mại. Kinh phí để thực hiện các khuyến mại này đến từ Alibaba. 
Thế nhưng chiến lược dùng tiền cũng không thể giúp các dự án thương mại điện tử phát triển trong thời gian dài. Trong thời gian tới, đối thủ của Lazada là Shopee, một sản phẩm của startup Sea sẽ được niêm yết trở thành công ty đại chúng. Lazada chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp tục thu hút vốn đầu tư. (Xem thêm)

Thủ tướng Shinzo Abe tới Đà Nẵng vào tối 9/11. Phương tiện đưa đón ông trong những ngày ở lại Việt Nam tham dự APEC 2017 là chiếc xe sang hybrid được mang từ Nhật sang.

thu-tuong-nhat-mang-xe-lexus-chong-dan-toi-viet-nam
Chiếc Lexus LS600hL mang biển số "70-00" của thủ tướng Nhật Bản tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Đức Đồng.

Tại Nhật, ông Abe sử dụng chủ yếu hai mẫu xe và đều là sản phẩm nội địa: Toyota Century và Lexus LS600hL. Ông từng bị bắt gặp tự cầm lái chiếc LS600hL trong khuôn viên khu dinh thự của thủ tướng.

Ngoài lớp thép dày bọc ở thân và gầm xe, LS600hL được cho là có cửa kính bằng tấm polycarbonate, một loại hợp chất có khả năng chịu lực gấp 10 lần so với kính và nhựa mica. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ