Công nghệ tuần qua: Facebook “gây hại cho sức khỏe”, Bphone lỗi camera

Hoàng Ly

13:06 28/06/2015

BizLIVE - Các chuyên gia xã hội học và tâm thần học đều khẳng định tác hại của facebook có thể khiến con người ta bị rối loạn tâm thần, "tẩu hỏa nhập ma".

Công nghệ tuần qua: Facebook “gây hại cho sức khỏe”, Bphone lỗi camera

Ảnh minh họa.

Chị Vũ Hải Yến nhân viên văn phòng tại Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, cơ quan chị ai cũng nghiền facebook. Bản thân chị Yến cũng đắm chìm với nó. Hàng ngày, chị Yến đến cơ quan mở máy tính là phải vào facebook đầu tiên xem có tin nhắn gì không rồi sau đó chị chìm trong nó hàng tiếng đồng hồ không thoát ra được. Giờ làm việc chị ẩn trang facebook nhưng có thông báo mới là chị lại vào xem. Rồi có khi chị tiếp tục chìm đắm trong đó hàng giờ không thoát ra khỏi câu chuyện đang tám. 

Không chỉ ở cơ quan, buổi tối về nhà vợ chồng chị Yến mỗi người một điện thoại để vào facebook và đến khuya mới đi ngủ được. (xem tiếp)
Một nhược điểm khác của Bphone là máy bị nóng lên khá nhanh sau thời gian ngắn sử dụng camera. Vùng bị nóng là mặt sau phía trên bên phải của máy. Đây nhiều khả năng cũng là do phần mềm chưa thực sự hoàn thiện khiến bộ xử lý của máy phải hoạt động nhiều hơn cần thiết.
 Thử thay đổi điểm lấy nét sau khi chụp trên Bphone. Chỉ có thể thay đổi điểm lấy nét với các ảnh được chụp khi bật chế độ này.
Mẫu Bphone được thử nghiệm là bản thương mại nhưng theo thông báo của Bkav, phần mềm chưa thực sự hoàn thiện trong đó có camera. Hãng cho biết chế độ HDR và chụp trong điều kiện thiếu sáng sẽ sớm được sửa lỗi, cải thiện chất lượng trong bản cập nhật cuối tuần này. (xem tiếp)
Số người dùng Facebook đã tăng gấp 3 lần so với năm 2012 (10,6 triệu người) và cũng đã tăng mạnh so với năm 2014 (25 triệu người). Năm ngoái, cả nước có 37 triệu người dùng internet, trong đó có 25 triệu người dùng Facebook và điều đáng nói là có đến 70% người dùng social media trên tổng số người dùng internet.

Theo thống kê của YouNet Media, MXH chiếm vị trí hàng đầu và là kênh được người sử dụng internet Việt Nam tiêu tốn thời gian nhiều nhất. Trong đó, Facebook là MXH thống trị với tác động rất lớn đến uy tín thương hiệu. (xem tiếp)
Mỗi smartphone đều có một vài điểm yếu. Điện thoại của bạn có thể đẹp nhưng phần mềm lại không tốt bằng smartphone của anh bạn thân. Điện thoại của bạn sở hữu camera xuất sắc nhưng pin lại không tốt bằng smartphone của cô em gái.
 Ảnh minh họa.
Vậy làm thế nào để tạo ra một chiếc điện thoại hoàn hảo?

Đó có thể chỉ là một ảo tưởng, bởi trên đời chẳng có gì hoàn hảo cả. Nhưng nếu ghép các phần tốt nhất trên những chiếc điện thoại gần hoàn hảo, chúng ta sẽ có một chiếc smartphone tốt nhất. (xem tiếp)
Phóng viên BizLIVE đã tiến hành khảo sát chất lượng truyền hình cáp của một số khách hàng trên địa bàn Hà Nội về chất lượng và sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ truyền hình của họ. 
Khi Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam có đề xuất được áp giá sàn cho dịch vụ này và Bộ Thông tin & Truyền thông cũng đã có văn bản trả lời dịch vụ này không nằm trong danh mục quản lý về giá theo Luật giá nhưng với những vấn đề trong việc cạnh trang giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình đang làm cho các thành viên của hiệp hội này lại tiếp tục đưa ra ý kiến muốn nhà nước quản lý về giá. (xem tiếp)
Con người di chuyển như thế nào trong tương lai?
Di chuyển thông minh là kế hoạch của Ford nhằm mang lại tầm cao mới trong việc kết nối, di chuyển, phương tiện tự động, trải nghiệm khách hàng và dữ liệu lớn. 

Công ty tài chính Ford Motor Credit đã công bố chương trình thử nghiệm “Dịch vụ sử dụng xe chung” giữa những người đồng cấp; dành cho khách hàng được lựa chọn tại 6 thành phố của Mỹ và London.

Ford Credit đang mời 14.000 khách hàng tại 6 thành phố của Mỹ và 12.000 khách hàng tại London đăng ký thuê ngắn hạn lại các phương tiện được tài trợ bởi Ford Credit từ các lái xe đã được lựa chọn, nhằm bù đắp chi phí sở hữu xe hàng tháng. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ 
- Yahoo mất “mãnh tướng” vào tay Facebook: Alex Stamos, người được bổ nhiệm làm Giám đốc An ninh thông tin Yahoo hồi tháng 3/2014, đã chuyển sang Facebook làm Giám đốc Bảo mật. Thông tin này được chính Stamos chia sẻ trong một bài đăng trên Facebook hôm 24/6.
- Apple Watch chính thức mở bán thêm tại 7 quốc gia: Từ hôm nay 26/6, chiếc đồng hồ thông minh của tập đoàn “Quả táo” sẽ được chào bán bán tại Italy, Mexico, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Đài Loan.
- Lexus giới thiệu mẫu ván trượt bay ấn tượng: Lexus vừa cho ra mắt một mẫu ván trượt bay cực kì độc đáo, có khả năng bay trên cách mặt đất một vài cm mà không cần pin hay nguồn năng lượng nào khác.
- iPhone năm 2018 sẽ có màn hình cong?: Apple vừa để lộ một phát minh về màn hình OLED dùng cho iPhone trong tương lai.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine